bloggang.com mainmenu searchที่อยู่อาศัยในรูปแบบคอนโดมิเนี่ยม เป็นการอยู่อาศัยในพื้นที่จำกัดด้วยการเลือกอยู่ในทำเลที่มีราคาแพงและใจกลางเมืองในบริเวณต่าง ๆ ราคาที่แพงของที่อยู่อาศัยทำให้หลาย ๆ คนต้องจำกัดตัวเองอยู่ในห้องแคบ ๆ ของคอนโดมิเนี่ยม แต่สิ่งที่ได้มาคือความใกล้และความสะดวกของชีวิต

ในเมื่อเราต้องอยู่อาศัยในห้องสี่เหลี่ยมทุกวัน มาเนรมิตให้ห้องแคบ ๆ มีบรรยากาศที่เหมือนบ้านเดี่ยวกันดีกว่า การแต่งห้องคอนโดให้เหมือนบ้านทำได้ไม่ยากดังนี้

เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ประโยชน์ได้มากกว่า 1 อย่าง เช่นโต๊ะทานข้าวที่เราสามารถเปลี่ยนมาใช้เป็นโต๊ะทำงานได้ด้วย

หามุมที่ดีของห้องไว้พักสายตาบ้าง บางคน บริเวณหน้าต่างหรือระเบียงคอนโดไม่ได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ ทำเป็นราวตากผ้าถาวรบ้าง เอามุมทำกับข้าวไปตั้งบ้าง ทำให้ไม่มีมุมพักผ่อนรับลมดี ๆ ลองจัดให้ลงตัวคุณจะมองเห็นบรรยากาศดี ๆ ในบ้านคอนโดของคุณที่ไม่แพ้บ้านเดี่ยว

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งสีโปร่ง สีสว่าง การเลือกสีที่สว่างจะทำให้ห้องดูโปร่งโล่งและกว้างขึ้น ห้องจะดูสดในและดูกว้างขึ้นไม่อึดอัดคับแคบ

พยายามอย่าเพิ่มสิ่งของเข้าบ้านคอนโดของคุณให้มากเกินไป โดยเฉพาะตามทางเดินเล็ก ๆ ระหว่างห้อง เพราะทางเกดินแคบ ๆ ยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ห้องแคบ ๆ ลองเคลียของใส่เข้าตู้ที่มีบานทึบ เพื่อจะได้ไม่มีของรกตา ตามตู้และชั้นที่ใช้ในคอนโดมิเนี่ยมควรเป็นบานทึบหรือบานขุ่น การมองเห็นของในชั้นหรือตู้รก ๆ จะทำให้รู้สึกอึดอัดคับแคบไม่สบายตา

ของแฮนเมดหรือของทำเองที่เป็นของใช้ ของตกแต่งบ้านเก๋ ๆ ก็ช่วยสร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลายไม่เคร่งเครียดเหมือนได้อยู่บ้านได้ไม่น้อยทีเดียว ลองหามาสักชิ้นที่เราสามารถมองเห็นและใช้ประโยชน์ได้ทุกวัน เช่นโคมไฟ หรือกรอบรูปสวย ๆ

ในพื้นที่ว่างเล็ก ๆ เราสามารถใช้ให้เกิดประโยชน์ได้อย่างดี เช่นพื้นที่หน้าห้องน้ำแคบ ๆ ใช้วางตู้ใส่ของและอุปกรณ์ที่จะใช้ในห้องน้ำ หาแจกันดอกไม้เก๋ ๆ มาจัดดอกไม้ในแจกัน ให้ความรู้สึกว่าเด็กดมาจากสวนหลังบ้านก็ดูโรแมนติกและทำให้มุมในบ้านสวยได้

คำว่าบ้านต้องมีครัวสำหรับทำกับข้าวด้วย แม้จะเป็นเพียงมุมผนังฝั่งเดียวที่พอมีพื้นที่ว่าง คุณก็ควรมีเคาน์เตอร์และอุปกรณ์ทำครัวไว้ด้วย ทำอาหารกินเองในวันหยุดก็สร้างบรรยากาศบ้านได้อย่างดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : helpdee.com

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com

Create Date :12 ธันวาคม 2561 Last Update :12 ธันวาคม 2561 17:18:54 น. Counter : 129 Pageviews. Comments :0