bloggang.com mainmenu searchfungshui01

ในการปรับแก้ฮวงจุ้ยตามจุดต่างๆ นั้น ไม่จำเป็นต้องทุบทิ้งรื้อถอน เพียงแต่ให้รู้หลักผสมกลมกลืน ธาตุแต่ละธาตุต้องการสิ่งที่เกื้อกูลเพื่อความเจริญก้าวหน้าของผู้อยู่อาศัย

ของมงคลนั้นสามารถให้คุณแก่ผู้อยู่อาศัยได้สมบูรณ์แบบเมื่อถูกโฉลกกับมุมของสถานที่นั้น และกับผู้ที่อยู่อาศัยโดยตรง ในขณะเดียวกัน หากนำวัตถุมงคลชิ้นเดียวกันนี้ไปวางไว้ในมุมบ้านที่ไม่เหมาะสม ก็จะให้ทุกข์โทษแก่ผู้อาศัย เช่น นำรูปมังกรหรือภาพมังกรไปติดตั้งไว้ที่ห้องน้ำ เรียกว่ามังกรถูกดูหมิ่นเกียรติ อาจเกิดระส่ำระสายวุ่นวาย ชื่อเสียงโชคลาภเกียรติยศเสื่อมถอย เรียกว่าสิ่งใดที่มีคุณอนันต์ อาจมีโทษมหันต์ หากเราทำอะไรไม่ถูกไม่ควร เอาของสูงมาไว้ที่ต่ำ หรือเอาของต่ำมาตั้งไว้ที่สูงนั้นไม่สมควร

ก่อนจะคิดจะทำสิ่งใด ควรเรียนรู้ใช้ปัญญาและสติพิจารณาวิจัยให้ถ่องแท้ตามเหตุตามผล เช่น รูปมังกรที่อยู่ในพระราชวังของประเทศนั้นเป็นมังกรที่มี 5 เล็บ เรียกว่า "มังกรฮ่องเต้" ไม่ควรนำมาประดับบ้าน ใครที่ชอบเอารูปมังกรมาโชว์ แสดงว่าบ้านนั้นต้องมีคนในบ้านเป็นข้าราชการ ทหารตำรวจเกือบ 100% ภาพของมังกรต้องเป็นมังกรที่มีเล็บเพียง 4 เล็บเท่านั้น เรียกว่า “มังกรสำหรับสามัญชน” ไม่ใช่มังกร 5 เล็บที่เป็นมังกรฮ่องเต้ หากนำมังกร 5 เล็บเข้าบ้าน บุคคลในบ้านจะอึดอัดเพราะนำของสูงมาไว้ในที่ไม่อันควร

สีเหลือง เป็นเรื่องของความหนักแน่นมั่นคง สัญลักษณ์ของธาตุดิน เป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสตรงกลางบ้านคือ มุมที่อยู่ส่วนกลางของตัวบ้านชื่อ ดินจักรวาล กลางบ้านต้องโปร่งโล่ง หาโคมไฟติดเพดานเพื่อเสริมให้พลังของบ้านได้กระจายไปทั่ว ส่วนกลางของตัวบ้านต้องโปร่งสว่างอย่านำของ เช่น ตู้มาบังส่วนกลางของบ้านทำให้มืดทึบ เป็นเหตุให้ทำอะไรจะเจอทางตันหาทางออกไม่ได้ เมื่อตรงกลางบ้านโปร่งโล่ง เราจะเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ ข้อสำคัญ เทวดาทั้งหลายท่านจะมาเยี่ยมบ้านและให้พรแก่บ้านที่สะอาด ตรงกลางบ้านนั้นคือพลังทิพย์ของจักรวาล ควรหมั่นดูแลเป็นพิเศษ

มุมดินโลกอยู่ส่วนหน้าบ้านขวามือ บุคคลในบ้านจะมีสัมพันธไมตรีที่ดีกับใครต่อใครเสมอ การเสริมมุมนี้แบบง่ายๆ คือ ใช้สีส้ม ชมพู ขาวมาตกแต่งโดยเฉพาะบุคคลทำงานฝ่ายประชาสัมพันธ์ ติดต่อโฆษณา ใครมีมุมโปรดตรงนี้เป็นคนมีมนุษย์สัมพันธ์ดีมาก มีเสน่ห์ เป็นที่พอใจรักใคร่กับคนทั้งหลาย

มุมขวามือของบ้านส่วนหลังสุด เป็นมุมของดินภูเขา เกี่ยวกับความรู้ความสนใจในการศึกษาหาความรู้ หากต้องการให้ลูกหลานว่านอนสอนง่าย พูดรู้เรื่อง ต้องเอารูปของลูกหลานคนนั้นมาติดไว้ที่ผนัง คนในรูปจะตั้งใจเรียน มีความรู้ ความสามารถที่ดีเยี่ยม

ในบ้านทุกหลังล้วนมีพลังแฝงอยู่ ห้องแต่ละห้อง มุมแต่ละมุม สามารถเป็น "มุมโปรด" ของคุณ ซึ่งก็คือ มุมที่หากอยู่บ้านเมื่อไร มักจะชอบไป "ขลุก" อยู่ตรงนั้นนานที่สุด ใช้เวลาของตัวเองด้วยความพอใจ เก้าอี้ โต๊ะทำงานตัวโปรด ล้วนมีความหมายต่อวิถีชีวิตของบุคคลนั้นเสมอ พลังจิตที่จดจ่อในมุมโปรดนั้นสำคัญมาก ควรให้จิตใจอยู่ในภาวะที่เป็นความสุขมากกว่า หากยามใดที่มีความกระวนกระวายหงุดหงิด กดดัน เครียด ควรเลี่ยงไปที่อื่นจะดีกว่า เช่น ไปดูต้นไม้ ดอกไม้ หรือเล่นกับสัตว์เลี้ยง

ไม่ควรเอาพลังที่ไม่เป็นความสุขพลังที่เป็นทุกข์ไปอยู่ในมุมโปรด เพราะจะทำให้เกิดเปลี่ยนแปลงในจิตใจ เช่น คนใจดีจะกลายเป็นคนใจแคบใจร้ายก็เป็นได้ เพราะไปคลุกคลีอยู่กับพลังที่มีกระแสไม่ดี มุมบางมุมของบ้านถูกปล่อยให้ขาดพลัง เช่น วันทั้งวันไม่เคยย่างกรายไปดูแล หรือเปลี่ยนแปลงอะไรในมุมนั้นเลยเป็นเวลานานแรมปี ควรต้องแก้ไข เช่น ถ้าผู้อาศัยมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเงินเรื่องทอง ไม่รอบคอบในเรื่องเงิน บริหารเงินไม่ถูกต้อง หรือไม่สนใจใส่ใจแก้ไขปัญหาเรื่องการเงิน ใช้จ่ายเงินแบบประมาท ลองมาหาวิธีปรับแก้ในจุดของมุมมั่งคั่งร่ำรวยในบ้านของคุณดู วิธีแก้ไข ลองหามุมโปรดใหม่ จัดมุมมั่งคั่งร่ำรวยให้ดูดีกว่าเดิม มุมนี้อยู่หน้าบ้านซีกซ้ายมือ


แหล่งข้อมูล : โฮมดีดีดอทคอม

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com

Create Date :13 กันยายน 2561 Last Update :13 กันยายน 2561 14:55:26 น. Counter : 209 Pageviews. Comments :0