bloggang.com mainmenu searchSalary-cover

ทำไมต้องลงทุนคอนโด?

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์นั้นมีอยู่หลายประเภท เช่น บ้าน ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ อพาร์ทเม้น และคอนโด ปัจจุบันการลงทุนคอนโดนั้นถือว่ามีมูลค่าถูกที่สุด เพราะ คอนโดมีราคาตั้งแต่ 2-3 แสนขึ้นไป สำหรับผู้ที่เริ่มต้น สามารถเลือกวงเงินที่เราจะลงทุนได้ คนทั่วไปนั้นนิยมเช่าคอนโดมากกว่าอพาร์ทเม้น เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวก และมีความปลอดภัยมากกว่า ซึ่งคนนิยมลงทุนคอนโดมาเป็นอันดับ1 มากกว่าบ้าน และทาวน์โฮม เพราะบ้านใช้เงินลงทุนที่สูง เมื่อเทียบแล้วค่าเช่าน้อยกว่าคอนโด จุดเด่นอีกอย่างที่คนนิยมลงทุนคอนโดคือ มีนิติบุคคลที่คอยช่วยดูแล มีเจ้าหน้าทีประปา ไฟฟ้าประจำจุด ทำให้สามารถตัดปัญหาบางเรื่องในข้อนี้ไปได้ ข้อนี้สำคัญมากๆสำหรับมือใหม่ที่สนจะลงทุนคอนโด

แต่สำหรับ “มนุษย์เงินเดือน” โดยปกติรายได้น้อย เงินลงทุนยังไม่มากนัก ดังนั้น ต้องฝึกฝนใช้ความสามารถความพยายาม และความอดทนมากกว่านักลงทุนกระเป๋าหนักๆ Thaihomeonline เลยมีเคล็ดลับความสำเร็จในการลงทุนคอนโดในแบบฉบับมนุษย์เงินเดือนมาแนะนำกัน

เคล็ดลับความสำเร็จในการลงทุนคอนโดในแบบฉบับมนุษย์เงินเดือน

เปลี่ยนความคิด และตั้งเป้าหมายในการลงทุนว่าจะลงทุนเพื่ออะไร? โดยปกติมนุษย์เงินเดือนไม่กล้าเป็นหนี้ หรือไปกู้ธนาคารเพราะกลัวการเป็นหนี้ เราต้องเปลี่ยนความคิดก่อนว่าการเป็นหนี้ก้อนนี้คือการลงทุนที่จะช่วยสร้างทรัพย์สินในอนาคต ไม่ใช่การเป็นหนี้จากทรัพย์สินที่ฟุ่มเฟือย จุดเด่นของการลงทุนในคอนโด หรือ สังหาริมทรัพย์ นั้นก็คือการผ่อนแรง คือการนำเงินคนอื่นมาลงทุน ซึ่งอสังหาริมทรัพย์เป็นเครื่องมือตัวเดียวที่ธนาคารสามารถเอาเงินมาให้คุณลงทุนได้มากถึง 70-80 เท่าของเงินเดือนคุณ และยังเสียดอกเบี้ยในอัตราที่ถูกกว่าการกู้เงินมาลงทุนธุรกิจอื่นๆ นักธุรกิจทุกคนที่ประสบความสำเร็จล้วนเป็นหนี้และกู้เงินจากธนาคารมาลงทุนด้วยกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นอย่ากลัวที่จะเป็นหนี้ ศึกษาหาความรู้เรื่องการลงทุนคอนโด เช่น ทำเลที่ไหนดี? ราคาเท่าไหร่ที่ควรซื้อ? ราคาเท่าไหร่ที่ควรปล่อยเช่า? วิธีการเลือกตำแหน่งห้อง วิธีการกู้ธนาคารให้ผ่าน ธนาคารไหนเสียดอกเบี้ยน้อยมีโปรโมชั่นดีๆ ทั้งหมดนี้เกิดจากการหาข้อมูลทั้งจากการอ่านหนังสือ เข้าสัมมนา หรือจากการสอบถามผู้รู้ ผู้มีประสบการณ์ การหาความรู้นั้นสำคัญมากๆเพราะเมื่อใดก็ตามที่ความรู้เรามาก ความกลัวเราจะน้อยลง เราจะมีความมั่นใจในการลงทุนมากขึ้น เซอร์เวย์คอนโด การลงทุนคอนโดนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องออกไปเซอร์เวย์ สิ่งที่ได้จากในการออกไปเซอร์เวย์นอกจากคอนโด คือ คุณได้ฝึกการสร้างมนุษย์สัมพันธ์กับผู้คน ฝึกการตั้งคำถามในการหาข้อมูล ฝึกการเจรจาต่อรอง ฝึกการโน้มน้าวใจคน ยิ่งคุณไปดูคอนโดมากเท่าไหร่ คุณจะมีความคล่องแคล่วจากการฝึกสิ่งต่างๆมากขึ้นเท่านั้น คนประสบความสำเร็จในการลงทุนคอนโดหลายคนบอกไว้ว่า การสำรวจคอนโด 10 ห้องจะเจอห้องที่ดี 1 ห้อง ห้องที่ดีในที่นี่หมายถึงห้องที่ทำเลดี ได้ราคาต้นทุนที่ถูก ซึ่งจะช่วยให้ได้ค่าเช่า ที่สูงตามไปด้วย จนบางที่เราสามารถลงทุนได้โดยไม่ต้องใช้เงินของตัวเอง หากราคาค่าเช่าพอผ่อนธนาคาร สลิปเงินเดือน คือเคล็ดลับเด็ดที่มนุษย์เงินเดือนได้เปรียบกว่าคนทำงานอิสระทั่วไปถึงแม้จะมีรายได้มากก็ตาม หลายครั้งที่มนุษย์เงินเดือนรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจว่าเงินเดือนไม่มาก แต่หารู้ไม่ว่าสลิปเงินเดือน คือ อาวุธสำคัญที่แสดงถึงความมั่นคงในหน้าที่การงาน ที่มีบริษัท องค์กรทั้งรัฐและเอกชนรับประกันในการทำงาน ซึ่งจะช่วยเอื้อให้มนุษย์เงินเดือน สามารถกู้ผ่านได้ง่ายกว่าคนประกอบธุรกิจขนาดเล็กหรือคนทำงานอิสระเสียด้วย ดังนั้นใครก็ตามที่มีอาวุธนี้ควรใช้เครดิตในการลงทุนอย่างยิ่ง เรียนรู้การบริหาร มนุษย์เงินเดือนหากเรียนรู้ที่จะลงทุนคอนโดแล้ว ก็จะกลายเป็นนักลงทุน และเมื่อใดก็ตามที่เริ่มบริหารดูแลคอนโดที่ลงทุน เมื่อนั้นมนุษย์เงินเดือนก็จะกลายเป็นเจ้าของกิจการ คุณจะได้เรียนรู้วิธีการตลาด การหาผู้เช่า การบริหารผู้เช่า การแก้ปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ในการลงทุน ในกรณีลงทุนคอนโดให้เช่า โดยคุณจะเป็นผู้กำหนดและควบคุมกิจการคอนโดให้เช่าด้วยตัวคุณเอง หรือหากในกรณีลงทุนคอนโดแบบเก็งกำไรคุณก็จะเป็นคนควบคุมราคาในการซื้อขายตามความพอใจด้วยตัวคุณเอง

แหล่งข้อมูลจาก : www.cmc.co.th

ภาพจาก : คอนโด แบงค์คอก ฮอไรซอน สาทร

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com

Create Date :17 ตุลาคม 2561 Last Update :17 ตุลาคม 2561 16:19:09 น. Counter : 98 Pageviews. Comments :0