bloggang.com mainmenu searchliving01

การปรับฮวงจุ้ยให้ห้องนั่งเล่นในบ้านเสียใหม่เพื่อเปิดรับสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต เพราะเพียงการปรับตำแหน่งเล็กน้อยหรือใช้โทนสีที่แตกต่างกัน ก็ส่งผลในเรื่องพลังสนับสนุนคนในครอบครัวให้อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข การงานเจริญก้าวหน้า ได้ตลอดทั้งปี

Infographic-02-696x928

โทนสี: ห้องนั่งเล่นจุดศูนย์รวมของคนในบ้าน ได้เข้ามาพบปะเติมเต็มความอบอุ่นให้ครบองค์ประกอบความสมบูรณ์ ควรใช้โทนสีธรรมชาติให้ความรู้สึกอบอุ่นหรือสีแดงเสริมพลังกับผนังห้องหรือใช้กับสีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ของบ้าน ซึ่งห้องนั่งเล่นจะต้องไม่เป็นรูปสามเหลี่ยมที่ทำให้ทุกคนในบ้านรู้สึกอึกอัดเมื่อเจอหน้ากัน

เฟอร์นิเจอร์: จัดวางโซฟาตัวใหญ่ชิดกับผนังห้องเพื่อสร้างความมั่นคง หรือเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบขาลอยเพื่อการขนย้ายปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้สะดวกและง่ายต่อการทำความสะอาด

ของตกแต่ง: ไม่ว่าจะตกแต่งบ้านด้วยสไตล์ไหน สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ คือกระถางต้นไม้หรือดอกไม้ขนาดเล็ก ช่วยเพิ่มความสดชื่นและสบายตาโดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่จำกัดในการสร้างสวนบริเวณ Outdoor

จัดระเบียบ: บ้านรกและมีของวางระเกะระกะ ทำให้ขวางกั้นโชคลาภและพลังด้านบวก ฉะนั้นลองใช้ชั้นวางของบิวท์อินหรือเชลฟ์ติดผนังเพื่อจัดระเบียบของในห้องให้เข้าที่เข้าทาง

มุมโชคลาภ: เมื่อได้รับพลังงานเข้าสู่บ้านอย่างสมบูรณ์ อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้คือเรื่องโชคลาภ มุมนี้จะอยู่ตรงข้ามและแนวทแยงกับประตูห้องนั่งเล่น ควรจัดวางหินทรงกลม ถ้วยหินอ่อน แจกันหรือลูกโลก

กระแสมงคล: บ้านที่มีพื้นที่จำกัด ไม่ต้องกังวลกับตกแต่งห้องรับแขกเพิ่มกระแสมงคล เพราะตู้ปลาขนาดย่อมๆ จะส่งเสริมให้เจ้าของบ้านเจริญก้าวหน้า น้ำจะช่วยให้ไม้เติบโต ตู้ปลาควรมีการไหลเวียนของน้ำ ให้น้ำเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ย หมายถึง ลักษณะของเงินที่หมุนเวียนเข้ามาเรื่อยๆ และน้ำที่ใช้เลี้ยงปลา ควรใสสะอาด เสมอ แต่ควรระมัดระวังเรื่องตำแหน่งที่ตั้งตู้ปลาด้วย เพราะอาจอยู่ในจุดที่ขวางผังการเข้าออกของคนในบ้านได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : baanlaesuan.com

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com

Create Date :08 ตุลาคม 2561 Last Update :8 ตุลาคม 2561 16:01:37 น. Counter : 340 Pageviews. Comments :0