bloggang.com mainmenu searchbathroom01

ห้องนำคือห้องหนึ่งที่เคยถูกปกและปิดไว้อย่างมิดชิด ไม่ได้รับความสนใจเท่าไรนัก
ทั้งๆที่ในแต่ละวันเราใช้เวลาไปไม่น้อยเลยในนั้น และเป็นที่เดียวที่เราจะสามารถหาเวลา ที่เป็นส่วนตัวให้กับตัวเองได้มากที่สุด จึงเกิดความต้องการใหม่ๆในการออกแบบขึ้น


จะเห็นว่าห้องน้ำสมัยใหม่นั้นน่าดู สว่างตาขึ้นมาก นั่นก็ด้วยช่องเปิดที่มีขนาดใหญ่ขึ้น โดยจุดมุ่งหมายหลักไม่ได้เป็นเพียงช่องระบายอากาศเหมือนเดิม หากแต่ตั้งใจให้เป็นไฮไลต์ของห้อง ด้วยมุมมองที่เปิดออกสู่ภายนอก เป็นความท้าทายเล็กๆของผู้ที่อยู่ในกรอบมาตลอดชีวิต
ผนังกระจกใสบานใหญ่รับแสงภายนอกทำให้ห้องที่ใช้หินแกรนิตและกระเบื้องสีดำนี้ไม่ดูทึบหนักจนเกินไป ใช้ทัศนียภาพภายนอกเป็นดั่งภาพเขียนในกรอบของประตูหน้าต่าง เป็นความสุนทรีย์ที่ต้องแลกกับความเป็นส่วนตัว การใช้กระจกตัดแสง หรือกระจกสีชา ควบคู่กับการตีผนังไม้ระแนงเว้นร่องพอให้เห็นทะลุผ่านได้รำไร ที่แนวระเบียงภายนอก ก็พอจะช่วยได้บ้าง เพิ่มเติมด้วยไม้กระถางบังตา ถ้าจะมีเยอะซักหน่อยก็ไม่เป็นไร ดูเขียว สบายตาดี แต่ถ้ายังไม่พอใจ ก็ติดกันสาดจะเป็น Roller Blindหรือผ้าใบม้วนก็ได้ ขึ้นกับระดับความกล้าแสดงออก


การเป็นคนเปิดเผยหรือไม่นั้น อยู่ที่กลเม็ดในการปรับแปลงเก็บซ่อนประตูบานเลื่อนกระจกฝ้า ปิดเมื่อต้องการความเป็นส่วนตัว เปิดเมื่อต้องการสัมผัสบรรยากาศภายนอก เพราะกฎของการปรากฎให้เห็นและการดำรงอยู่ ทำให้สิ่งที่ดูวับๆแวมๆดูน่าติดตามและเย้ายวนอย่างประหลาด ช่องเปิดรับแสงทำให้ห้องน้ำนั้นดูเซ็กซี่ จะด้วยตั้งใจหรือไม่ก็ตาม


การใช้วัสดุที่เปลือยเปล่าและเรียบง่าย เมื่อโดนแสงธรรมชาติก็สามารถบอกความรู้สึกออกมาได้อย่างตรงไปตรงมา เป็นความงามอย่างที่ธรรมชาติให้เป็น


ข้อดีของการมีแสงสว่างในห้องคือการมองเห็นที่ชัดเจนขึ้น ดูสะอาดสะอ้าน ดูมีสุขภาพดี เพราะแสงธรรมชาติจะทำให้เห็นความงามตามธรรมชาติ ไม่ต้องอาศัยการตกแต่งมาก อาศัยแสงที่สาดเข้ามาเล่นกับจังหวะและเงา สร้างมิติ และอารมณ์ที่แปรเปลี่ยนไปในช่วงเวลาต่างๆของวัน
หน้าต่างที่เปิดออกสามารถเชื่อมมุมมองให้เลื่อนไหลออกภายนอก ทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวา น่าสนใจทั้งๆที่เป็นแค่ห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆธรรมดา

แหล่งข้อมูล : KHomeSmile

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com

Create Date :14 กันยายน 2561 Last Update :14 กันยายน 2561 16:20:46 น. Counter : 151 Pageviews. Comments :0