bloggang.com mainmenu searchchecklist01

เดือนตุลาคมเป็นเดือนที่เต็มไปด้วยวันหยุดมากมาย หลายๆคนกำลังวางแพลนไปเที่ยวในวันหยุดกันอยู่ใช่ไหมคะ เรามีทริคในการเช็คบ้านก่อนที่จะไปเที่ยวอย่างสบายใจมาฝากกันค่ะ

shutterstock_42645244

1. อย่าล่อใจโจร : เมื่อไม่อยู่บ้าน อย่าจอดรถราคาแพงๆ หรือวางของที่มีราคาสูงๆ ไว้ในที่ที่คนนอกมองเห็นได้ง่าย เพราะอาจล่อตาล่อใจมิจฉาชีพให้บุกรุกเข้ามาในบ้านเราเพื่อขโมยทรัพย์สิน และควรหลีกเลี่ยงการป่าวประกาศกับเพื่อนบ้าน หรือโพสข้อความลงในโซเชียลมีเดียว่าจะไม่มีใครอยู่บ้านทั้งครอบครัว เพราะอาจเป็นการส่งสัญญาณให้ผู้ร้ายรู้ว่า เวลานี้คือเวลาดี ที่จะเข้ามาขโมยของในบ้านเราได้อย่างสะดวก

shutterstock_78788638
2. หลอกว่ามีคนอยู่บ้าน : โดยเปิดไฟบางดวงทิ้งไว้ หรือติดตั้งไฟที่มีเครื่องตั้งเวลาเปิดปิดอัตโนมัติ เพื่อหลอกให้คนนอกเข้าใจว่าภายในบ้านยังมีคนอยู่ จะช่วยลดความเสี่ยงในการถูกบุกรุกเข้ามาขโมยของ เนื่องจากถ้าเราปิดไฟมืดทั้งหลังตลอดเวลา คนนอกก็จะรู้ได้ทันทีว่าไม่มีใครอยู่ และอาจกลายเป็นเป้าของมิจฉาชีพ

thaihome-
3. ล็อคบ้านให้แน่นหนา : ก่อนวันออกเดินทาง ควรตรวจสอบสภาพของ แม่กุญแจ กลอน ลูกบิด บานพับประตู/หน้าต่าง หากพบว่าจุดไหนชำรุดให้รีบเปลี่ยน ไม่อย่างนั้นอาจเป็นการอำนวยความสะดวกให้คนร้ายบุกเข้ามาในบ้านได้โดยง่าย และในวันที่จะเดินทาง ก็อย่าลืมเช็คให้มั่นใจว่าล็อคประตูหน้าต่างแล้วจนครบทุกจุด ทั่วทั้งบ้าน

thaihome-600
4. เช็คปลั๊กไฟและเตาแก๊ส : ก่อนออกจากบ้าน อย่าลืมตรวจสอบให้มั่นใจว่าถอดปลั๊กไฟแล้วทุกจุด และปิดวาล์วแก๊สหุงต้มเรียบร้อยแล้ว เพื่อป้องกันเหตุไฟฟ้าลัดวงจรและแก๊สรั่ว ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของเพลิงไหม้อัคคีภัย โดยเฉพาะเมื่อไม่มีคนอยู่บ้านยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษ หากมีเหตุไม่คาดฝันก็อาจรับมือได้ไม่ทันการณ์

ถ้าทำทั้ง 4 สิ่งนี้ครบแล้ว ก็ออกไปเที่ยวได้อย่างสบายใจเลยค่ะ ขอให้ทุกท่านเดินทางอย่างปลอดภัย และมีความสุขวันหยุดยาวที่จะถึงนะคะ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : shera.com

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com

Create Date :02 ตุลาคม 2561 Last Update :2 ตุลาคม 2561 16:40:59 น. Counter : 236 Pageviews. Comments :0