bloggang.com mainmenu searchwinter01

ฤดูหนาววนมาอีกครั้งในช่วงท้ายปีแบบนี้ ไอเดียตกแต่งบ้านและสวนให้เข้ากับฤดูหนาว อีกหนึ่งฤดูกาลที่เหมาะแก่การตกแต่งบ้านมากที่สุด โดยจะเน้นพื้นที่นั่งเล่นบริเวณด้านนอกบ้าน&ฟังก์ชั่นการใช้งานภายในบ้าน

เริ่มกันที่ภายในบ้านของเรากันก่อนเลยดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นบ้านโมเดิร์น บ้านสไตล์ต่างๆ ให้สังเกตจุดที่เราใช้งานกันอยู่เป็นประจำ เช่น ห้องรับแขก ห้องอ่านหนังสือ หรือห้องครัว สามารถหยิบจับไอเดียมาใส่ได้ตามความชอบ เช่น การเลือกจัดเฟอร์นิเจอร์ ลองขยับหรือสลับตำแหน่ง เปลี่ยนมุมไปในมุมที่แปลกตา ช่วยให้พื้นที่ดูกว้างขึ้น มีสัดส่วนที่น่ามองยิ่งขึ้น คิดง่ายๆ การปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องก็เปรียบเสมือนการเปลี่ยนลุคการแต่งตัวเสื้อผ้าที่สวมใส่ของเราเอง ซึ่งบ่งบอกรสนิยมของผู้ที่ตกแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี

นอกจากการย้ายตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ในห้องที่กล่าวมา ยังมีเรื่องโทนสี เฉดสี ที่เข้ากับช่วงเวลา การเลือกโทนสีของห้องจะช่วยสร้างความสวยงามให้บ้านนั้นๆเข้ากับฤดูหนาวและฤดูกาลต่างๆได้แล้ว ยังเสริมให้ห้องดูโล่ง โปร่ง สบาย และรู้สึกอบอุ่นทุกครั้งที่ได้เข้าไปในห้อง

ส่วนบริเวณภายนอกรอบๆบ้าน ไม่ว่าจะเป็นสวนหย่อม สนามหญ้า พื้นที่เดินเล่น ควรทำความสะอาดให้กลับมาดูมีชีวิตชีวา เพราะฤดูฝนที่ผ่านมา อาจจะทำให้เราเองไม่ค่อยได้ใส่ใจในบริเวณพื้นที่ตรงนี้มากนัก เนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย วิธีง่ายๆเพียงแค่ เก็บกวาดเศษใบไม้ ดูแลถอดถอนหญ้าริมทางเดิน ตกแต่งตัดกิ่งไม้ที่ยื่นยาวออกมา และเลือกปลูกต้นไม้ตามฤดูกาลเพื่อเพิ่มสีสัน นอกจากตกแต่งแล้ว ยังสามารถสำรวจจุด รอยรั่วและร่องรอยต่างๆที่เกิดจากความเสียหายในหน้าฝนไปในตัว พร้อมซ่อมแซมสีหรือผนังบ้านที่หลุด ชำรุด ให้กลับมาสดใส ดูแล้วไม่เก่าทรุดโทรมขอบคุณข้อมูลจาก : householder.co.th

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com

Create Date :19 ตุลาคม 2561 Last Update :19 ตุลาคม 2561 16:45:38 น. Counter : 147 Pageviews. Comments :0