bloggang.com mainmenu searchfengshui01

เงื่อนไขของการจัดปรับฮวงจุ้ยนั้นสามารถประเมินได้ใน 3 เหตุการณ์ ได้แก่

เมื่อท่านได้เข้าไปอยู่ในสถานที่แห่งใหม่
โดยรวมทั้งการที่ซื้อ บ้าน ที่ดิน หรือ อาคาร แห่งใหม่ หรือแม้กระทั่งเป็นสถานที่เก่าที่สร้างอยู่แล้วแต่ท่านเข้าไปอยู่ใหม่ เช่นหากท่านไปซื้อบ้านหรืออาคารสำนักงานมือสองเพื่อจะเข้าไปยู่อาศัยหรือทำ กิจการ ก็แนะนำให้ท่านทำการจัดปรับฮวงจุ้ยเช่นเดียวกันครับ นั่นก็เป็นเพราะเรามองว่า “บ้านหรืออาคาร” นั้นมีสภาพเป็น “หยิน” นั่นก็คือเป็นสิ่งที่ไม่มีชีวิต โดยตัวเองไม่ได้มีพลังตามธรรมชาติ ลักษณะค่อนข้างไปทางสงบนิ่ง หนักแน่น ไม่เคลื่อนไหว ยิ่งหากเป็นบ้าน ที่ดิน หรือ อาคาร ที่ปิดร้างมามากกว่า 2 เดือนขึ้นไป นั่นยิ่งถือว่ามีสภาพความเป็นหยินยิ่งสูง

โดย “บุคคล” นั้นซินแสมองว่าเป็น “หยาง” นั่นก็เพราะเป็นสิ่งมีชีวิต ตัวเองมีพลังงานตามธรรมชาติ เคลื่อนไหว กระฉับกระเฉง มีอารมณ์ มีความรู้สึก เมื่อใดที่ “หยาง” จากคนไปสัมผัสกับพลัง “หยิน” จากบ้าน นั่นก็เหมือนกับขั้วแม่เหล็กสองขั้วสปาร์คกันทำให้ก่อเกิดสิ่งใหม่ๆขึ้นมา หาก “บ้าน” นั้นมีพลังที่สอดคล้องกับ “บุคคล” ก็จะทำให้เสริมพลังของคนได้ หากได้ทิศทางที่เหมาะสมทั้งทิศทางที่ปรับดวงชะตา หรือทิศทางที่เป็นทิศดีประจำยุคที่ 8 (สำหรับฮวงจุ้ยในระบบดาวเหินหรือ Xuan Kong Flying Star อยู่ระหว่างปี พศ. 2547-2567) ก็ยิ่งจะทำให้คนนั้นเจริญรุ่งเรืองมากขึ้นไปอีก

“เคล็ดลับ” ของการจัดฮวงจุ้ยโดยเฉพาะซินแสที่มีความเข้าใจใน “กลไกของพลังงาน” (Energy or Qi mechanism) ก็คือการดึงพลังงานธรรมชาติจากภายนอกบ้านหรืออาคารมาเสริมบ้าน จุดที่ต้องการ “พลังหยาง” เช่น ทิศเรื่องโชคลาภ โอกาสทางธุรกิจ ความเจริญก้าวหน้า การแข่งขัน ก็เสริมด้วยสิ่งของหรือชัยภูมิที่เป็นหยาง เช่น ถนน ช่องลม น้ำตก น้ำล้น หินกลิ้ง เครื่องปรับอากาศ ไฟ เป็นต้น หรือ จุดที่ต้องการ “พลังหยิน” เช่น ทิศเรื่องบารมี สุขภาพ ความสัมพันธ์ ก็เสริมด้วยสิ่งของหรือชัยภูมิที่เป็นหยิน เช่น เนินดิน โต๊ะสนาม ศาลา สวนหิน เฟอร์นิเจอร์หนักใหญ่

หากสภาพของสถานที่นั้นๆไม่สวยงาม เสื่อมโทรม
แสดงว่าสถานที่ นั้นได้ผ่านการใช้งานมานานในระดับหนึ่งแล้ว  โดยรวมถึงสถานที่ที่ท่านได้เคยปรับแต่งฮวงจุ้ยแล้วหรือแม้แต่สถานที่ที่ยังไม่เคยปรับแต่งฮวงจุ้ยก็ตาม นั่นก็เพราะเมื่อท่านได้ใช้งานฮวงจุ้ยในสถานที่นั้นไปสักพักหนึ่งจะมีปัจจัย อยู่สองอย่างที่ทำให้ความเป็นมงคลน้อยลง อย่างแรกคือ  เรื่องของคุณภาพของพลังปราณ นั่นคือ  เมื่อชัยภูมิสิ่งแวดล้อมของตัวอาคารเริ่มเสื่อมโทรม ก็อาจทำให้เกิดผลเสียในทางฮวงจุ้ยตามมาเช่น เฉลียงหน้าประตูบ้านร้าว ก็ทำให้สะสมพลังของโชคลาภไม่อยู่ ลาดจอดรถแตกร้าวหากอ่านว่าอยู่ในมุมที่เกี่ยวพันกับเรื่องใดเรื่องนั้นก็จะ เสียหาย หรือมุมบ้านที่มีความเสียหายไม่สวยงามก็สามารถอ่านได้ว่าจะส่งผลกระทบกับ บุคคลหรือสมาชิกคนใดภายในบ้านของท่าน

อย่างที่สองคือ  เรื่องของการรับพลังที่ดีประจำยุค เพราะในศาสตร์ฮวงจุ้ยซินแสมีความเชื่อว่าไม่มีทิศทางใดที่ดีอยู่ตลอดเวลา ในทางกลับกันก็ไม่มีทิศทางใดที่เสื่อมอยู่ตลอดเวลา เราจึงสามารถเห็นจากกรณีศึกษาจริงได้ว่า ในหลายๆทำเลค้าขายก็จะมีทั้งดีและร้ายสลับกันไปอยู่เสมอ นั่นก็เป็นเพราะทิศทางที่ดีและเป็นมงคลต่อธุรกิจแต่ละประเภทนั้นจะมาในทิศ ทางที่ต่างกัน ซึ่งการเปลี่ยนยุคตามศาสตร์ฮวงจุ้ยในครั้งล่าสุดนั้นอยู่ที่ปี พศ.2547 ซึ่งก็คงมีหลายสถานที่ที่ได้ทำการใช้สอยพื้นที่มาก่อนหน้านั้นแล้วยังไม่ได้ ทำการประเมินคุณภาพของฮวงจุ้ยมาอีกเลย จึงสามารถเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่จะช่วยบอกได้ว่าเหตุใดกิจการของเราถึงได้มี การเปลี่ยนแปลงทั้งในด้านที่ดีและไม่ดีหลังจากช่วงปีนั้นๆ เช่น ในบางกิจการหันหน้าในทิศนั้นๆก็อาจเป็นทิศดีในยุคก่อนปี พศ.2547 แต่ก็อาจจะกลายเป็นทิศไม่ดีในยุคหลังปี พศ.2547 (ยุคที่ 8 ของการจัดฮวงจุ้ยในระบบดาวเหิน Xuan Kong Flying Star) ก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราพบว่ากิจการของเราไม่ดีเหมือนในช่วงก่อน

หากสถานที่นั้นๆต้องมีการเปลี่ยนรูปทรง รูปร่างของตัวเอง
หรือเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมภายนอก โดยรวมไปถึงสิ่งปลูกสร้างเดิมที่ ต้องการปรับปรุง เช่น การต่อเติมห้องครัว หรือห้องนอน ของบ้านพักอาศัย การต่อเติมขยายส่วนผลิตหรือส่วนสำนักงานของโรงงาน การกั้นห้องเป็นสัดส่วนใหม่ของพื้นที่ในสำนักงาน หรือหากมอกในมุมมองของการเตรียมก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างบนที่ดินเปล่าก็เช่นเดียว กันครับ เพราะเมื่อสถานที่นั้นต้องมีการเปลี่ยนแปลงรูปทรงรูปร่าง ก็จะทำให้การลักษณะของการสะสมพลังนั้นเปลี่ยนแปลงไป ยิ่งมีการเปลี่ยนแปลงมาก ๆ เช่นทำการต่อเติมเกินพื้นที่ 1 ใน 3 ของอาคาร หรือ การเปลี่ยนแปลงห้องครัว ซึ่งเป็นห้องที่สะสมพลังงานของธาตุไฟมากที่สุดของอาคาร หรือมีการเปลี่ยนแปลงห้องหรือตำแหน่งนั่งของเจ้าของหรือผู้บริหารสูงสุดของ สำนักงานหรือโรงงานเหล่านี้ ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงของฮวงจุ้ย การปรับฮวงจุ้ยเพื่อให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงของอาคารจึงถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ


แหล่งข้อมูล : home

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com

Create Date :21 กันยายน 2561 Last Update :21 กันยายน 2561 16:19:13 น. Counter : 102 Pageviews. Comments :0