bloggang.com mainmenu searchการซื้อบ้านมือสองที่ดีควรตรวจสอบในหลายๆ ส่วน ทั้งสภาพบ้าน ทำเล ความสวยงาม ราคา และที่สำคัญไม่แพ้สิ่งอื่นใดก็คือ "หลักฮวงจุ้ย" นั่นเอง เพราะถ้าบ้านมือสองของเรามีการออกแบบที่ตรงกับหลักฮวงจุ้ยทุกประการ ก็จะช่วยให้เจ้าของบ้านสุขสบาย พบเจอแต่เรื่องดีๆ ไม่มีเรื่องปวดหัวตามมา และที่สำคัญมันส่งผลถึงสุขภาพ ความสบายใจ และความปลอดภัยของเจ้าของบ้านด้วย ดังนั้นจะเลือกซื้อบ้านทั้งทีอย่าลืมดูฮวงจุ้ยเหล่านี้ประกอบด้วยนะ


ไม่ควรซื้อบ้านในพื้นที่ต่ำ
ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า ถ้าเราอยู่บ้านในพื้นที่ต่ำ จะทำให้บ้านเราโดนกดจากความชั่วร้าย ซึ่งทำให้ประสบแต่เรื่องแย่ๆ ทำมาค้าขายไม่ขึ้น ส่งผลต่อปัญหาสุขภาพ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนอกจากความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ย การอยู่บ้านหลังต่ำก็จะทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมได้ง่าย แค่ฝนตกน้ำก็ขัง และอาจได้รับอันตรายจากข้าวของที่ตกลงมาจากตึกสูงรอบๆ ตัวได้เช่นกัน


บ้านไม่ควรอยู่มุมอับ หรือหลังเดียวโดดๆ
ตามหลักฮวงจุ้ยเค้าก็แนะนำว่าการซื้อบ้านมือสองไม่ควรซื้อบ้านหลังเดียวโดดๆ หรือเป็นมุมอับเช่นกัน ด้วยเหตุผลที่ว่า บ้านหลังเดียวจะทำให้ตกเป็นเป้าของมิจฉาชีพได้ง่าย อีกทั้งยังอันตรายต่อการใช้ชีวิตอีกด้วย


ควรเลือกบ้านที่มีภูเขาอยู่ข้างหลัง
ในความเป็นจริง น้อยมากที่เราจะสามารถมีบ้านที่มีภูเขาอยู่ด้านหลังได้ ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้วก็สามารถใช้ตึก หรือบ้านที่มีขนาดใหญ่กว่าบ้านเราเล็กน้อย แทนความหมายของคำว่าภูเขาได้เช่นกัน ซึ่งหลักฮวงจุ้ยให้เลือกแบบนี้เพราะจะทำให้ชีวิตมั่นคงขึ้น โดยตามหลักความเป็นจริงแล้ว การมีสิ่งปลูกสร้างหรือภูเขาอยู่หลังบ้าน จะช่วยลดปัญหาแรงลม ลดปัญหาฝนสาด และปัญหาอื่นๆ ตามมา เหมือนมีที่ป้องกันให้บ้านของเราอยู่ตลอดเวลา ทำให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น


ไม่ควรเลือกบ้านบริเวณทางสามแพร่ง
ด้วยกับหลักฮวงจุ้ยที่เชื่อว่าทางสามแพร่งจะทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดอันตรายและอุบัติเหตุได้บ่อยครั้ง ซึ่งก็นับเป็นความจริงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย เพราะทางสามแพร่งเป็นทางที่รถผ่านอยู่ตลอดเวลา ทำให้อาจถูกรบกวนจากรถและขาดความเป็นส่วนตัวจากแสงไฟที่ส่องเข้ามาในตัวบ้านอีกด้วย

หลักฮวงจุ้ยไม่ใช่มีแต่เรื่องงมงายหรือไม่น่าเชื่อถือแบบที่ใครๆ หลายคนคิด เพราะจริงๆ แล้วมันก็มีเหตุผลอ้างอิงที่เชื่อถือได้อยู่ไม่น้อยเลยล่ะ ซึ่งถ้าเลือกซื้อบ้านตามหลักฮวงจุ้ยเหล่านี้ก็จะช่วยให้ชีวิตดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : refinn.com

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date :12 ธันวาคม 2561 Last Update :12 ธันวาคม 2561 17:17:23 น. Counter : 107 Pageviews. Comments :0