bloggang.com mainmenu searchgreen01

สีเขียว สีแห่งธาตุไม้ สัญลักษณ์แห่งความเจริญงอกงาม นำมาใช้กับฮวงจุ้ยอย่างไร

สีเขียวเป็นสัญลักษณ์แทนธาตุไม้ ซึ่งมีความหมายเกี่ยวะเนื่องด้วยการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น เจริญงอกงามนำความรุ่งเรืองสดใสมาสู่กระแสชี่ที่ไหลเวียนอยู่โดยรอบในทาง จิตวิทยา สีเขียวเป็นสีของธรรมชาติ ความอุดมสมบูรณ์เมื่อมองดูจะให้ความรู้สึกสดชื่นของธรรมชาติ ดูเหมือนว่าสีเขียวจะแทนธรรมชาติที่ดีๆโดยรวม สีเขียวช่วยบำบัดความเคร่งเครียดได้ไม่ว่าจะเป็นการประดับตกแต่งสถานที่ด้วย ต้นไม้ก็จะส่งผลไม่ต่างกัน

สีเขียวเป็นสีของธาตุไม้ ชื่อ ไม้สายฟ้า และไม้สายลม มีสัญลักษณ์รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้งและแนวนอน ประจำอยู่ 2 ตำแหน่งของมุมบ้าน

มีเทพเจ้ามังกรเขียวเป็นประธานของบ้าน เรียกว่า ธาตุไม้สายฟ้า มีพลังเป็นหยาง หมายถึง การต่อสู้ ตั้งตรง (ตั้งตัว) เข้มแข็ง การลุกขึ้น เริ่มต้น ลงหลักทั้งขึ้นฟ้าและลงดิน พร้อมทั้งมีการเจริญเติบโตขยายกิ่งก้านสาขา สมกับตำแหน่งมุมนี้เป็นมุมของครอบครัว หลักฐานของเจ้าของบ้านจะเป็นเช่นไร มุมนี้จะเป็นที่แสดงออกถึงความเป็นอยู่ได้ดี มุมนี้หมายถึงบุคคลในบ้าน คือ บุตรชายคนโต (ชายใหญ่) ประจำอยู่ส่วนกลางซ้ายมือของบ้าน (แบ่งบ้านเป็น 9 ส่วน) เรียกว่า มังกรเขียว

สีเขียว สัญลักษณ์รูปสี่เหลี่ยม จะช่วยเสริมสร้างให้กับมุมหงส์แดง และเต่าดำ เพราะเป็นธาตุสนับสนุนเพิ่มพลังให้มุมนี้มีอำนาจ มีอาชีพ ได้เงิน ได้อำนาจเกียรติยศชื่อเสียง เพราะธรรมชาติจะเป็นตัวกระตุ้นพลังที่ดี

อยู่หลังสุดส่วนกลางของบ้าน ธาตุน้ำ เข้ามาอยู่โดยมิได้อัญเชิญ เป็นเรื่องของอาชีพทั้งหมด หากได้ต้นไม้มาเสริม ทำให้การงานอาชีพมั่งคั่งร่ำรวยและเข้มแข็ง ขยัน ต่อสู่กับอุปสรรคทั้งหลายอย่างมีสติ เพราะเป็นส่วนหางของยันต์ผังเต่าดาว 9 ยุค หรือ ปากัว (โป๊ยก่วย)

อยู่ตรงกลางของหน้าบ้าน เข้ามาอยู่ตั้งแต่ปลูกบ้าน ว่างั้นเถอะ เอ่ยถึงกิเลสทั้งหลาย ลาภ ยศ ชื่อเสียง สิ่งที่เป็นยอดปรารถนาของทุกคน หน้าบ้านคือหน้าตาของเราเอง (รวมถึงบริเวณลานหน้าบ้านด้วย) สีเขียวชอุ่มของต้นไม้เสริมสร้างให้ชื่อเสียงเกียรติยศระบือไกล


ข้อควรระวัง : อย่าปลูกต้นไม้ใหญ่บังหน้าบ้าน หมายถึง เกียรติยศถูกบดบังไปด้วย ต้นไม้ใดๆ ที่บริเวณบ้าน หากแห้งโกร๋นแคระแกรน ต้องกำจัดออกไป แล้วหาต้นใหม่มาแทนเสมอ

แหล่งข้อมูล : the-than

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com

Create Date :05 ตุลาคม 2561 Last Update :5 ตุลาคม 2561 16:27:52 น. Counter : 662 Pageviews. Comments :0