bloggang.com mainmenu search


buy

หากบ้านของคุณฝากขายกับนายหน้ามาสักระยะแล้วแต่ยังไม่มีทีท่าว่าจะขายได้ คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าเมื่อไรคุณควร มาดูข้อแนะนำเล็กๆน้อยๆ ก่อนที่คุณจะยกเลิกการขายบ้านของคุณกับนายหน้า

ตั้งราคาให้ดี

สิ่งแรกที่คุณควรทำคือประเมินตัวเลขราคาที่คุณลงประกาศ นั่นหมายถึงว่า การวิเคราะห์มันให้ดีจริงๆ ดูราคาที่เกิดขึ้นของบ้านที่ลงประกาศขายใกล้เคียงในปัจจุบัน หรือดูว่าราคาที่คุณตั้งขาย ส่วนใหญ่แล้วผู้ซื้อได้อสังหาฯแบบไหนในราคาที่คุณลง แล้วคุณจะตั้งราคาที่ดีกว่าได้หรือไม่

บ้านที่ยังขายไม่ได้ในตลาดส่วนใหญ่ ก็มีปัจจัยหลักจากราคา สำรวจตลาดก่อนที่จะตัดสินใจ ถ้าคุณยินดีที่จะลดราคาลงเสียหน่อย ก็ลองขายต่อในราคาใหม่ดูอีกซัก 3-4 เดือน

วิเคราะห์การตลาดของคุณ

ก่อนจะก้าวต่อไป คุณต้องเช็คว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา หาข้อมูลให้มาก และลองตั้งคำถามเหล่านี้

ผลตอบรับจากผู้สนใจซื้อเป็นอย่างไรบ้าง? จำนวนของคนที่สนใจเข้ามาดูบ้านมีเท่าไร และเป็นลักษณะไหน? อสังหาฯของคุณใช้การโฆษณาอะไรบ้าง ทั้งสิ่งพิมพ์และออนไลน์?

ถ้าคุณรู้สึกว่า วิธีการโฆษณาทีเป็นอยู่ ไม่ถูกใจคุณ คุณก็อาจจะพิจารณาที่จะหานายหน้าใหม่ที่ตอบโจทย์คุณได้ดีกว่า

อย่าจำกัดทางเลือกของคุณ

ถ้าคุณคิดว่าราคาที่คุณตั้งสมเหตุสมผลในตลาดตอนนี้แล้ว และ ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับวิธีทำการตลาดของนายหน้าของคุณ มันก็คงจะเป็นเวลาที่คุณต้องหายใจลึกๆและยอมรับความเป็นไปได้ที่ว่า คลาดมันซบเซา

และทางเลือกในการปล่อยอสังหาฯ ก็ไม่ได้มีเพียง วางขาย หรือ ให้เช่า อย่างใดอย่างหนึ่ง คุณอาจจะลองทั้งสองทางเลือกนี้ไปก่อน จนเมื่อหาผู้ซื้อได้

คุณสามารถที่จะปล่อยบ้านให้เช่า และลงประกาศขายได้ในเวลาเดียวกัน เพื่อที่ให้ผู้ที่สนใจจะซื้อได้มีระยะเวลาลองเช่าดูก่อน ไม่แน่ว่าตอนนี้ตลาดซื้อขายอาจจะซบเซาแต่ตลาดเช่าอาจจะบูมก็ได้ และอีกปีหนึ่ง ตลาดอาจจะดีขี้น


ข้อมูลจาก: realtor.com/BaanFinder.com 

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com

Create Date :03 กันยายน 2561 Last Update :3 กันยายน 2561 15:45:25 น. Counter : 156 Pageviews. Comments :0