bloggang.com mainmenu search


kitc01

การจัดและตกแต่งห้องครัวให้สวยงามและน่าใช้งานนั้น อาจจะเป็นเรื่องยาก แต่ถ้าหากเข้าใจหลักการแล้วก็สามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ แค่เพียงปรับเปลี่ยนหรือเพิ่มเติมอะไรเล็กๆน้อยๆ ห้องครัวก็จะดูสวยงามและน่าใช้ยิ่งขึ้น

เลือกซื้อจาน ชาม ช้อน ส้อมให้เป็นชุด ดีกว่า เพราะนอกจากจะดูเก๋ น่าใช้และเป็นระเบียบแล้ว ยังได้ทุกอย่างครบถ้วน โดยไม่ต้องเสียเวลาเลือกซื้อทีละอย่าง ถ้ามั่นใจว่าเครื่องครัวดีไซน์เก๋ไก๋ไม่แพ้ใคร ก็ควรหาตู้โชว์มาใส่ ควรทำช่องหน้าต่างบริเวณครัว นอกจากจะช่วยระบายกลิ่นที่เกิดจากการปรุงอาหารแล้ว ยังช่วยให้ในห้องครัวมีแสงสว่างเพียงพออีกด้วย จึงไม่ต้องเป็นห่วงว่า ห้องครัวจะอับชื้นหรือระบายอากาศไม่ดี

kit1

อย่าปล่อยให้ด้านในฝาตู้ต้องว่างไป โดยเปล่าประโยชน์ อาจใช้เป็นที่แขวนเครื่องครัวเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือเป็นที่วางแก้วหรือของตกแต่ง ในส่วนที่เลอะบ่อย ๆ ควรเลือกใช้วัสดุที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เช่น สเตนเลส หินแกรนิต หรือกระเบื้อง ทำตู้ให้เยอะที่สุดเพื่อเอาไว้เก็บเครื่องครัวที่ไม่ค่อยได้ใช้ จะได้ไม่รกหูรกตา และยังง่าย ต่อการทำความสะอาด ซึ่งสมัยนี้นิยมทำตู้ build in ติดกับผนังครัว หรือง่าย ๆ หาซื้อตู้แขวนผนังสำเร็จรูปซึ่งมีขายทั่วไป วิธีนี้ช่วยประหยัดเนื้อที่และทำให้ห้องครัวดูเรียบร้อยขึ้น

Fulham-Traditional-Kitchen-by-WILLIAMS-RIDOUT

ลองหาซื้อเครื่องครัวที่มีดีไซน์เก๋ ๆ หรือแปลกตา รับรองว่าครัวจะมีชีวิตชีวามากขึ้น เลือกวัสดุปูพื้นที่มีพื้นผิวมัน เพราะจะช่วยสะท้อนแสงทำให้ห้องสว่างขึ้น ให้ความรู้สึกสะอาด และยังดูแลรักษาง่ายอีกด้วย แสงสว่างในครัวก็สำคัญควรมีดวงไฟในครัวมากกว่าหนึ่งจุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานและสัดส่วนของห้องครัว นอกจากนี้ ยังควรคำนึงถึงปลั๊กไฟสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวอีกด้วย หลีกเลี่ยงที่จะวางเฟอร์นิเจอร์อย่างโต๊ะไว้ในครัว แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ควรเลือกที่สามารถพับเก็บได้ หรือมีดีไซน์แบบบาง หรือโต๊ะแบบกลม

kit3

เลือกขนาดของตู้เย็น หม้อหุงข้าวและไมโครเวฟให้เหมาะกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว เพราะนอกจากจะประหยัดได้แล้ว ยังช่วยให้ไม่เปลืองเนื้อที่ในครัวอีกด้วย หาซื้อขวดแก้วใสแบบที่มีฝาปิดมิดชิดมาเก็บไว้บ้าง เผื่อใส่อาหารหรือเครื่องปรุงที่ต้องซื้อทีละมาก ๆ ช่วยให้ดูสวย

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com

Create Date :03 กันยายน 2561 Last Update :3 กันยายน 2561 15:49:24 น. Counter : 277 Pageviews. Comments :0