bloggang.com mainmenu searchlivingroom01

ในวิชาฮวงจุ้ยห้องรับแขกถือว่าสำคัญควรเลือกสีสันและภาพต่างๆ ให้มีพลังและส่งผลต่อผู้ที่มองเห็นทั้งสิ้น จิตใจและความคิดส่งผลให้ครอบครัวมีความสุข มีความสนิทสนมกลมเกลียว

ก็ควรวางภาพครอบครัวที่สมาชิกทุกคนในภาพยิ้มแย้มแจ่มใส หรือถ้าวางภาพเดี่ยวของแต่ละคนไว้ในมุมเดียวกันก็ควรหันหน้าภาพไปทางเดียวกัน ไม่หันหน้าไปคนละทิศละทาง จะเป็นนัยของความหมางเมินห่างเหิน ห้องรับแขก ควรตกแต่งด้วยสีอบอุ่น อ่อนหวาน และเมื่ออยู่ในทิศธาตุดินจึงควรตกแต่งด้วยสีที่เสริมธาตุดิน ซึ่งก็คือสีแห่งธาตุไฟ อันได้แก่ กลุ่มสีโทนร้อน เช่น สีแดง สีส้ม สีชมพู หรือสีที่มีส่วนผสมของสีแดง สีโทนแดง หรือสีของธาตุดินเอง อันได้แก่ สีเหลือง สีครีม สีน้ำตาลแดง สีในกลุ่มเอิร์ธโทน เพื่อเสริมพลังแห่งทิศธาตุดิน เสริมความแข็งแกร่งของผู้เป็นแม่ เสริมความรักความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว

จะเห็นได้ว่าทิศทางและพลัง ได้ระบุเอาไว้ว่า ทิศที่ดีและเหมาะสมต่อการใช้เป็นห้องรับแขกของบ้านเรือนนั้น ควรจะอยู่ในตำแหน่งหน้าบ้านแล้ว หากตั้งอยู่ใน ทิศใต้, ทิศตะวันออกเฉียงใต้, ทิศตะวันตกเฉียงใต้, หรือในทิศตะวันตก ของอาคารบ้านเรือน จะเป็นประโยชน์แก่คนในบ้านมากที่สุด เพราะพลังจากทิศเหล่านี้จะทำให้มีความคิดในทางที่ดี มีความคิดสร้างสรรค์ พูดจากันอย่างมีเหตุมีผล มีชีวิตชีวาและมีอารมณ์แจ่มใสเบิกบาน

แม้แต่การจัดวางเก้าอี้นั่งในห้องรับแขก ควรพยายามจัดวางให้เก้าอี้ทุกตัวหันเข้าหาจุดศูนย์กลางของห้อง หลีกเลี่ยงการจัดวางให้เก้าอี้ประจันหน้ากัน ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความสงบสุข ความสามัคคี และหลีกเลี่ยงการขัดแย้ง ของตกแต่งในห้องนี้ ใช้วัสดุธาตุดินเป็นส่วนใหญ่ก็เพื่อไม่ให้เกิดการพลังทางธาตุดินจะช่วยสร้าง ความรู้สึกรักใคร่กลมเกลียว ความอบอุ่น ความสามัคคีปรองดองของคนในครอบครัว

ในทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าควรวางเทพที่นำโชคลาภ ความสุข ความสำเร็จมาให้ หรือเทพในฝ่ายบุ๋นทั้งหมดต้องหันหน้าเข้าสู่อาคารบ้านเรือนเท่านั้น รวมทั้ง “ฮก ลก ซิ่ว” หรือ แม้แต่ องค์กวนอูบุ๋น (กวนอูอ่านหนังสือ)ด้วย ควรหันเข้าบ้าน ท่านจะได้รับโชคลาภเพื่อให้เกิดพลังของการป้องกันและทำลายพลังอัปมงคล บทสรุปห้องรับแขกเป็นห้องที่มักอยู่ด้านหน้าของบ้าน การจัดห้องรับแขกให้มีความอบอุ่น นอกจากจะทำให้แขกผู้มาเยือนรู้สึกดีแล้ว ยังช่วยให้บ้านของคุณมีความเป็นสิริมงคลด้วย

บทความโดย: อาจารย์ตั้ม ศรีนเรศพยากรณ์


แหล่งข้อมูล : HoroLive

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com

Create Date :08 ตุลาคม 2561 Last Update :8 ตุลาคม 2561 15:52:17 น. Counter : 272 Pageviews. Comments :0