bloggang.com mainmenu searchstove01

หากคุณกำลังมองหาเตาที่เหมาะสมกับครัวของคุณแต่ไม่รู้ว่าจะต้องซื้อเตาแบบไหน บทความนี้ข้อมูลเกี่ยวกับเตาและการเลือกเตาให้เหมาะกับครัวของคุณมาฝากกันค่ะ 

เตาแบบลอยตัว หรือเตาแบบฝังอย่างไหนที่ใช่กันเเน่?
        ขั้นแรกก่อนตัดสินใจควรพิจารณาถึงความต้องการที่แท้จริงก่อนว่า ระหว่างแบบตั้งโต๊ะ หรือลอยตัว และเตาแบบฝัง หรือบิวอินท์นั้น คุณต้องการแบบใด เตาแบบลอยตัวนั้นมีข้อดีคือโยกย้ายตำแหน่งการใช้งานได้ง่ายกว่า มีราคาย่อมเยา ส่วนเตาแบบฝัง มีข้อเด่นคือ ช่วยประหยัดเนื้อที่ในการใช้งาน  สวยงาม และดูเป็นระเบียบให้กับห้องครัวของคุณ แต่ก็มีราคาสูง เเต่ยุ่งยากในการโยกย้ายหรือซ่อมแซม

ขนาดของเตาที่ฉันต้องการล่ะ?
        ตัดสินใจขั้นแรกได้แล้ว มาขั้นต่อไปกันดีกว่า มาดูการตรวจสอบขนาดของเตาที่คุณต้องการ โดยเตาที่ใช้ในครัวเรือน มีตั้งแต่ 1-6 หัวเตา จึงต้องตรวจสอบตำแหน่งการจัดวาง  จำนวนสมาชิก  และไลฟ์สไตล์การเข้าครัวของเรา  ถ้าทำครัวน้อย หรือชีวิตคอนโดฯ หนึ่งหัวเตาก็เพียงพอ แต่หากสมาชิกเยอะ ทำอาหารหนักทุกมื้อ หัวเตาก็ควรจะมีตั้งแต่ 2 – 4 หรือ 6 ก็จะยิ่งเพิ่มความสะดวกได้มากกว่า

เตาไฟฟ้าหรือเตาแก๊สแบบไหนดีกว่า?
        เมื่อแน่ใจในรูปแบบ ตำแหน่ง และการใช้งานแล้ว ก็มาถึงชนิดของเตากันบ้าง ว่าจะเป็นเตาไฟฟ้าหรือเตาแก๊สดี  ซึ่งเตาไฟฟ้าเหมาะพื้นที่ขนาดเล็กหรือคอนโดฯ มากกว่า เพราะไม่ต้องมีเรื่องของถังแก๊ส รวมถึงการทำผิดข้อห้ามด้วย แต่การเลือกซื้อควรพิจารณาจำนวนวัตต์ความแรงของไฟตามการใช้งานด้วย ว่าจะใช้อุ่น ผัด หรือทอด แบบไหนมากกว่ากัน ส่วนเตาแก๊สแน่นอนว่าเหมาะกับบ้านมากกว่า ให้ความร้อนสูงกว่า ทำอาหารได้ทุกประเภท แต่เมื่อใช้ไปนานๆ ก็อาจมีเรื่องช่องปล่อยแก๊สอุดตัน ซึ่งก็ต้องหมั่นทำความสะอาดกันบ่อยๆ หรือระวังอย่าให้เศษอาหารตกลงไปบนหัวเตาขณะปรุงก็ช่วยได้อีกทาง 

มากประโยชน์อย่างเดียวไม่พอ แต่ต้องสวยด้วยนะจ๊ะ
        นอกจากจะมีประโยชน์แล้ว ห้ามมองข้ามเรื่องความสวยงามซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่จะให้ครัวของเราดูดีขึ้น ถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่จะช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบและถูกใจมากที่สุด  โดยเตาประกอบอาหารในปัจจุบันได้รับการดีไซน์ให้มีสีสันสวยงามหลากหลาย ทั้งสีขาว สีดำ สีแดง หรือโลหะมันวาว ขึ้นอยู่กับว่าโทนสีโดยรวมของห้องครัว และเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆของคุณเป็นเช่นไร ซึ่งควรเลือกสรรไปในทิศทางเดียวกันเพื่อความสวยงาม กลมกลืน

Tips ทำความสะอาดยืดอายุการใช้งานให้เตา
        เตาประกอบอาหารแต่ละชนิดมีวิธีการดูแลรักษาที่แตกต่างกัน แต่ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับมือใหม่หัดทำครัวที่จะเรียนรู้
 • เตาไฟฟ้าเซรามิค สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ติดค้างได้ด้วยมีดสำหรับทำความสะอาดโดยเฉพาะซึ่งมักมาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ โดยควรรอให้หัวเตาในการปรุงอาหารเย็นลงก่อน แล้วจึงค่อยใช้มีดขูดเศษอาหารออกจากหน้าเตา
• เตาไฟฟ้า Hot Plate สามารถทำความสะอาดได้โดยใช้น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันพืชชุบผ้าหมาดๆเช็ดถูบนแผ่นเพลท นอกจากจะช่วยให้เตาแลดูสะอาดเอี่ยมแล้ว ยังป้องกันไม่ให้ผิวหน้าเตาเกิดสนิม หรือแตกหักได้ง่ายด้วย 
 • เตาแก๊ส สามารถทำความสะอาดได้โดยการใช้ผ้าแห้งเช็ดบริเวณหัวจุดแก๊สเพื่อป้องกันสิ่งสกปรกอุดตัน เพียงเท่านี้ก็ช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับเตาของคุณได้มากขึ้น พร้อมทั้งให้ความร้อนอย่างสม่ำเสมอได้แล้ว
ด้วยขั้นตอนในการตัดสินใจเลือกซื้อเตาที่นำมาเล่าสู่กันฟังนี้ น่าจะช่วยให้คุณสามารถเลือกเตาประกอบอาหารที่เหมาะสมกับการใช้งานในแบบฉบับของคุณ และรับรองได้ว่าเมื่อคุณเข้าครัว ความสุขในการทำครัวของคุณจะเพิ่มมากขึ้นอีกหลายเท่าตัวทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก : home.co.th / overstock.co

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com

Create Date :05 กันยายน 2561 Last Update :5 กันยายน 2561 16:14:26 น. Counter : 187 Pageviews. Comments :0