bloggang.com mainmenu searchcondo01_1

คอนโดมิเนียมสูงๆ นั้น ย่อมมีทั้งความปลอดภัยและความไม่ปลอดภัยอยู่ในตัวของมันเองเพราะฉะนั้น ขอแนะนำว่าจะเลือกซื้อและตกแต่งคอนโดมิเนียมอย่างไรให้อยู่แล้วเกิดความปลอดภัยสูงสุด

ข้อควรพิจารณาในการเลือกซื้อคอนโดมิเนียม

1. อยู่ในทำเลที่ตั้งที่ดี มีคนอาศัยอยู่ในปริมาณที่มากพอ ไม่ใช่คอนโดฯร้าง มีคนอยู่เพียงไม่กี่ห้องในคอนโดฯ ซึ่งเป็นอันตรายมากในการอยู่อาศัย

2. มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี การเข้าออกจะต้องมีความยุ่งยากพอสมควร จึงจะทำให้คุณเชื่อได้ว่าจะได้รับความปลอดภัยจากระบบรักษาความปลอดภัยของอาคาร

3. มีการวางตำแหน่งบันไดหนีไฟที่ดี ดูอย่างไรว่าเป็นการวางตำแหน่งบันไดหนีไฟที่ดีก็ดูจากเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินจะต้องเป็นตำแหน่งที่ทุก ๆห้องในคอนโดฯจะต้องมาที่บันไดหนีไฟได้สะดวกไม่แออัดจนเกินไป

4. คอนโดฯที่ดีจะต้องมีแผนผังของคอนโดฯพร้อมตำแหน่งบันไดหนีไฟ ติดแสงไว้หน้าลิฟท์ทุกชั้น และต้องติดถังดับเพลิงไว้ทุกชั้นเช่นกัน

5. คอนโดฯที่ดีจะต้องติดตั้งระบบสปริงเกลอร์และระบบจับควันไว้ทุก ๆ ห้อง

การตกแต่งภายในห้องคอนโดมิเนียม ที่ต้องคำนึงถึงมีดังนี้

1. ควรกำหนดใช้วัสดุทนไฟในจุดสำคัญ ๆ ที่ก่อให้เกิดอันตรายได้ง่าย เช่น ประตูทางเข้าหลักควรใช้ประตูทนไฟ วัสดุประเภทผ้าต่าง ๆ ที่ใช้ตกแต่งควรเป็นผ้าที่เคลือบสารทนไฟ เป็นต้น

2. ในการติดเหล็กดัดจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในการหนีภัยด้วย เพราะการเกิดไฟไหม้หลาย ๆ ครั้ง เจ้าของห้องตายเพราะติดเหล็กดัดและล๊อคด้วยกุญแจที่ลูกกุญแจไม่สามารถหยิบฉวยได้ง่ายเวลาที่ต้องการใช้

3. การออกแบบการจัดวางเฟอร์นิเจอร์จะต้องเน้นการเปิดทางสัญจรที่ดีและเพียงพอโดยเฉพาะตำแหน่งที่จะออกระเบียงและประตูหน้า

4. กุญแจทางออกและทางเข้าหลัก ๆ ควรใช้เป็นกุญแจมาสเตอร์คีย์ เพราะเวลาเกิดเหตุฉุกเฉินในยามที่สมาธิลดลงสามารถใช้กุญแจดอกเดียวสามารถเปิดประตูได้ทั้งหมดโดยเฉพาะประตูเหล็กดัด

5. เมื่อมีการตกแต่งฝ้าเพดานในคอนโดฯห้ามโยกย้ายหรือปิดบังตำแหน่งของหัวสปริงเกลอร์และหัวดักควัน โดยเด็ดขาด เพราะถือว่าเป็นอันตรายมาก ๆ

*คำแนะนำทั้งหมดนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังมองหาคอนโดฯและกำลังจะตกแต่งคอนโดฯ ได้มีข้อมูลนำไปประกอบการเลือกซื้อและเป็นโจทย์สำหรับผู้ออกแบบและรับเหมาตกแต่งภายในคุณจะได้อยู่ในคอนโดมิเนียมอย่างเชื่อมั่นและมีความสุข


แหล่งข้อมูล : KHomeSmile

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com

Create Date :24 ตุลาคม 2561 Last Update :24 ตุลาคม 2561 16:42:03 น. Counter : 129 Pageviews. Comments :0