bloggang.com mainmenu searchmarketing01

“ฮวงจุ้ย” คือศาสตร์ของอะไร?
“ฮวงจุ้ย” เป็นศาสตร์วิชาที่มีมาแต่โบราณกาลของชนชาวจีน ซึ่งคำว่า “ฮวงจุ้ย” เป็นคำที่มีรากศัพท์มาจากภาษาจีน โดย “ฮวง” ในภาษาจีนนั้น เป็นสำเนียงภาษาแต้จิ๋ว หมายถึง ลม คำว่า "จุ้ย" ความหมายในภาษาจีน หมายถึง น้ำ เมื่อนำมารวมกันแล้ว คำว่า “ฮวงจุ้ย” แปลตรงตัวก็จะแปลได้ว่า ลมและน้ำ อันหมายถึงสิ่งที่มีความเคลื่อนไหว เปลี่ยนแปรไปได้ มีพลังงานที่จะก่อให้เกิดอิทธิพลต่อสิ่งต่าง ๆ ในโลกนี้ และเน้นให้เห็นถึงความผูกพันระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติที่ต้องเกื้อหนุนหรือทำลายล้างกัน

เทคนิคจัดฮวงจุ้ยรับทรัพย์ Marketing 4.0

ใช้สีมงคลตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อความมั่งคั่งและร่ำรวย ให้ลองใช้สีที่สื่อถึงธาตุไม้ ธาตุน้ำ และธาตุดิน เช่น สีเขียว สีน้ำตาล สีน้ำเงิน สีดำ สีส้มดิน หรือสีเหลืองอ่อน ตกแต่งในพื้นที่การเงิน เช่น ทาสีผนัง สีผ้า หรือของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็จะช่วยส่งเสริมพลังแห่งความมั่งคั่งให้กับเราได้ หรือเลือกสีที่เป็นมงคลและส่งผลดีต่อโชคลาภ เช่น สีม่วง สีสำหรับความอุดมสมบูรณ์ สีแดง สีมงคลที่ทำให้มีพลังงาน และความมั่งคั่งร่ำรวย สีทองเป็นสีที่หนุนนำเงินเข้ามาได้เป็นอย่างดี นำสีมงคลนี้มาทาสีบ้านหรือข้าวของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้าน เคลียร์พื้นที่ตรงจุดรับทรัพย์ให้โล่ง อย่าให้ตำแหน่งของเงินทองในบ้านรกรุงรัง โดยต้องเปิดทางให้มีพลังหมุนเวียนตรงจุดนี้ให้มากที่สุด สามารถหาจุดรับทรัพย์โดยยืนหน้าประตูบ้าน หรือประตูห้องต่าง ๆ หันหน้าเข้าด้านใน จุดรับทรัพย์จะอยู่ด้านท้ายของบ้านฝั่งซ้ายมือ จัดประตูรับทรัพย์ โดยประตูควรเป็นแบบเปิดเข้าไปในตัวบ้านเพื่อจะได้เชื้อเชิญสิ่งดี ๆ และความมั่งคั่งเข้ามา ไม่ใช่เป็นแบบประตูผลักออก ติดภาพปลาคู่ไว้ภายในบ้านในตำแหน่งที่สามารถมองเห็นได้ในตอนเข้าหรือออกจากบ้าน เพราะจะช่วยส่งเสริมให้โชคลาภและความร่ำรวยให้เพิ่มเร็วขึ้น ควรหมั่นทำความสะอาด เช็ดถู ปัดฝุ่นโต๊ะหมู่บูชา หิ้งวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายภายในบ้าน รินน้ำสะอาดให้เต็มแก้วน้ำบูชา เปลี่ยนดอกไม้บูชาให้ดูสดใหม่อยู่เสมอ ให้แขวนระฆังหรือกระดิ่งเล็ก ๆ ผูกด้ายแดง แขวนเอาไว้ที่ลูกบิดประตูด้านนอกบ้าน ให้แขวนเหรียญจีนโบราณที่มีลักษณะกลมที่มีรูตรงกลางเป็นรูปสี่เหลี่ยม พร้อมผูกด้ายแดงไว้ โดยใช้เหรียญจีนโบราณ 3 เหรียญแขวนไว้ที่ลูกบิดประตูด้านในข้างบ้าน ใช้ต้นไม้มงคลที่สดชื่นเขียวชอุ่ม เช่น ต้นไผ่กวนอิม ต้นวาสนา ต้นศุภโชค หรือปลูกต้นไม้ที่ดูดซับสารพิษในบ้าน เช่น ต้นจั๋ง ปาล์มไผ่ ต้นยาง ตกแต่งบ้านด้วยเรือใบเรือสำเภาและเรือแบบอื่น ๆ ที่เป็นรูปจำลอง เพราะเรือเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งและการเดินทาง การตกแต่งบ้านด้วยรูปเรือจำลองจะช่วยให้มีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศเสมอและมีเงินทองมั่งคั่งสมบูรณ์ ตั้งเรือจำลองไว้ในห้องรับแขกหันหัวเรือเข้าในบ้านเสมอและบนเรือควรประดับตกแต่งด้วยเงินตราของจีน เงินไทย เพชรพลอย เปรียบเหมือนเรือนำแก้วแหวนเงินทองมาให้เรา ตกแต่งบ้านด้วยตู้ปลา เนื่องจากน้ำเป็นสัญลักษณ์ของเงินตราตามหลักฮวงจุ้ย ดังนั้น ตู้ปลาจึงเป็นสิ่งของมงคล และเป็นของที่ประดับบ้านเรือนให้สวยงาม และสร้างบรรยากาศสดชื่นได้เป็นอย่างดี ควรเลือกปลาที่มีสีสันสวยงามจำนวนที่เลี้ยงควรมีปริมาณ 1, 6, 8 หรือ 9 จะเป็นจำนวนที่เป็นสิริมงคลที่สุด สร้างสระน้ำไว้หน้าบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าเป็นมงคลกับบ้านมาก ๆ เพราะสายน้ำจะช่วยส่งเสริมเรื่องความสมบูรณ์ร่ำรวยให้กับบ้าน และยังช่วยให้บ้านมีความสุขความร่มเย็น
ปลูกต้นสนในบ้าน เพราะบ้านที่ปลูกต้นสนขนาบไว้ทางด้านซ้ายและขวาที่หน้าบ้าน จะช่วยเสริมให้บ้านเป็นมงคลขึ้นเพราะต้นสนตามหลักของฮวงจุ้ยนั้นจะสามารถเรียกพลังที่ดีเข้าสู่บ้านได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : krungsri.com

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com

Create Date :22 ตุลาคม 2561 Last Update :22 ตุลาคม 2561 17:06:59 น. Counter : 126 Pageviews. Comments :0