bloggang.com mainmenu search
ช็อกกิมจิ! คังโฮดง ประกาศออกจากวงการ
คังโฮดง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก mtvk.com

เป็นข่าวที่ทำเอาสื่อมวลชนเกาหลีใต้ รวมถึงแฟน ๆ ช็อกไปตามกัน หลังจากพิธีกรตลกชื่อดังอย่าง คังโฮดง ได้ออกมาแถลงข่าวเมื่อวันที่ 9 กันยายน ว่า ขอยุติบทบาทในวงการบันเทิงของตัวเองเป็นการชั่วคราว เพื่อชดเชยต่อความผิดพลาดเรื่องการหลบเลี่ยงภาษีของเขาเอง จนทำให้เขาถูกสรรพากรเรียกเก็บภาษีย้อนหลังหลายล้านวอน

โดย คังโฮดง เปิดใจทั้งน้ำตาว่า ในฐานะอาชีพเป็นคนบันเทิง มีหน้าที่มอบความสุขและเสียงหัวเราะให้กับทุกคนผ่านโทรทัศน์ สถานการณ์เช่นนี้ตนคงไม่สามารถพูดคุยหรือหัวเราะผ่านหน้าจอได้อีกต่อไป จึงใช้โอกาสนี้บอกกับผู้ชมถึงการถอนตัวจากวงการบันเทิง

นอกจากนี้ ดาราตลกชื่อดังยังกล่าวต่อไปด้วยว่า หลังออกจากวงการบันเทิงแล้ว ตนจะใช้โอกาสทบทวนการกระทำ ย้อนมองกลับไปว่าอะไรที่ทำให้ตนมีชื่อเสียงขึ้นมา และตนอยากจะขออภัยต่อประชาชนจริง ๆ สำหรับเหตุปัญหาเรื่องภาษีที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดจากการขาดความละเอียดรอบคอบในการจัดการของตน และขออภัยที่ทำให้สังคมต้องวุ่นวาย

ทั้งนี้ คังโฮดง วัย 41 ปี เริ่มเป็นที่รู้จักจากการเป็นนักมวยปล้ำซีรึม กีฬาพื้นบ้านของเกาหลี จนได้รับฉายาว่า "มนุษย์จอมพลัง" หลังจากนั้นจึงได้เข้าสู่วงการบันเทิง และด้วยบุคลิกลักษณะที่เป็นคนมีอารมณ์ขันและสนุกสนาน จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจของแฟน ๆ ทั้งหลาย จนทำให้เขากลายเป็นพิธีกรในรายการมากมาย เช่น Love Letter, 1 Night 2 Days, Strong Heart, Star King, Golden Fishery ฯลฯ

และจากข่าวอื้อฉาวเรื่องการหลบเลี่ยงภาษีที่ออกมานี้ สร้างความตื่นตกใจให้แก่ประชาชน รวมถึงคนในวงการบันเทิงด้วยเช่นเดียวกัน เนื่องจากคังโฮดงเป็นพิธีกรในรายการโทรทัศน์ต่าง ๆ มากมาย และนับเป็นคนบันเทิงที่มีรายได้อันดับต้น ๆ ของประเทศ แต่ต้องถูกสรรพากรเกาหลีเรียกเก็บภาษีย้อนหลัง เป็นจำนวนเงินหลายร้อยล้านวอน ซึ่งในเกาหลีใต้การหลบเลี่ยงภาษีถือเป็นความผิดที่รุนแรง ดารานักร้องหลายคนที่มีปัญหาดังกล่าว ต้องกลายเป็นเป้าโจมตีของสังคมและสื่อ อย่างไรก็ตาม สมาคมผู้เสียภาษีเกาหลีก็ออกมาโจมตีสรรพากรเช่นกันว่า การนำข้อมูลดังกล่าวมาเผยแพร่ถือว่าเข้าข่ายการละเมิดต่อสิทธิในข้อมูลส่วนบุคคลด้วยเช่นกันCreate Date :14 กันยายน 2554 Last Update :14 กันยายน 2554 19:44:51 น. Counter : Pageviews. Comments :0