bloggang.com mainmenu search
ตั๊ก บงกช
ตั๊ก บงกช

อ้างเป็น ตั๊ก บงกช โพสเฟซบุ๊กถึง อากง ไม่อยู่แล้วแผ่นดินจะดีขึ้นเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  เฟซบุ๊ก บงกช คงมาลัย , เฟซบุ๊ก สหายน้อย ชื่อที่คนทั้งซอยรุมรังแก

ตั๊ก บงกช ยอมรับ โพสต์ข้อความถึงกรณีอากงที่เสียชีวิต ใจความว่า อากงไม่อยู่ แผ่นดินจะได้ดีขึ้น ย้ำทำไปเพื่อบุคคลที่ตนรักและเคารพ ด้านแม่เล็กยันถ้าลูกสาวยอมตายเพื่อพระองค์แม่ก็ไม่ว่า

          พบเฟซบุ๊กชื่อ บงกช คงมาลัย โพสต์ข้อความวิจารณ์กรณี นายอำพล ตั้งนพกุล อายุ 61 ปี ผู้ต้องขังคดีหมิ่นเบื้องสูง ที่เสียชีวิตลงในโรงพยาบาลเรือนจำ ด้วยโรคมะเร็งในช่องปาก ทำให้มีการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้อากง ที่หน้าศาลอาญา โดยเฟซบุ๊กดังกล่าว มีการโพสต์ข้อความจำนวนหลายข้อความ ดังนี้

"คุณรักอากง ฉันก็รัก ครอบครัวพ่อของฉัน ทำไมเหรอ"

          "ถึงฉันจะเปิดนม เปิดอะไร หรือมีชื่อเสียงไม่ดี หรืออะไรก็ตามที่คุณจะสรรหามาด่า แต่ฉันก็ไม่โง่ แล้วทำไมคุณกล้าสู้เพื่ออากง แล้วเมื่อไหร่คุณจะตายคะ จะได้ไปช่วยอากงต่อในนรก เพราะอากงคุณตกนรกแน่ จากกรรมที่หมิ่นพ่อฉัน"

          "จริง ๆ แผ่นดินก็ดีอยู่แล้ว จะได้ดียิ่งขึ้นเน้ออ"

          "แต่อากงไม่อยู่ก็ดีนะคะ แผ่นดินจะได้ดีขึ้น"

          "เวรกรรมของอากง"

          "ด่าได้เลยค่ะ ไม่เป็นไร"

          "แต่ยังไงเราก็จะไม่เปลี่ยนความคิด"

ล่าสุด ตั๊ก บงกช ออกมายอมรับว่า ตนเป็นคนโพสต์ข้อความดังกล่าวเอง โดยโพสต์เอาไว้ในหน้าเฟซบุ๊ก ของผู้ใช้งานที่ชื่อว่า "สหายน้อย ชื่อที่คนทั้งซอยรุมรังแก" ซึ่งเป็นการโพสต์เนื่องจากคนที่ตนรักและเคารพถูกดูหมิ่น ส่วนเรื่องอื่น ๆ ตนไม่ขอเอ่ยถึงแต่อย่างใด

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าหน้าเฟซบุ๊กดังกล่าว เป็นของผู้ใช้งานที่เริ่มต้นโพสต์ไว้อาลัยให้กับอากง จนเป็นเหตุให้เกิดการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่างกันขึ้น

ด้านนางธนาภา คงมาลัย หรือ แม่เล็ก คุณแม่ของนางเอกสาว ตั๊ก บงกช ก็กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ตนยังไม่ได้คุยกับลูกสาว จึงยังไม่ทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตอนนี้ก็อยากเจอลูกมาก อยากถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ตั๊กเป็นคนที่รัก พระองค์ท่านมาก ถ้ามีใครมาพูดพาดพิงถึงท่านจะไม่ได้เลย ตอนเด็ก ๆ ตนเองก็เคยพาตั๊กไปเข้าเฝ้าฯ พระองค์ที่วัดพระแก้ว พระองค์ทรงแย้มพระสรวลและลูบหัวของตั๊กอย่างเอ็นดู

และลูกสาวของตนมักจะน้ำตาไหลทุกครั้ง ที่เห็นการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ ว่าพระองค์ทรงเหน็ดเหนื่อยพระวรกายเพื่อราษฎร ซึ่งลูกสาวของตนเคยบอกว่าคนไม่รักท่านมีแค่ไม้ซีก ส่วนคนที่รักท่านมีเท่าไม้ซุง ไม้ซีกจะมางัดไม้ซุงได้อย่างไร อีกทั้งคนที่ต่อว่าพระองค์ท่านก็ไม่ได้ทำคุณประโยชน์อะไรให้บ้านเมือง จึงไม่มีสิทธิ์พาดพิงถึงบุคคลที่คนทั้งชาติให้ความรักและเคารพ ตั๊กคงยอมตายเพื่อปกป้องพระองค์ท่าน และถ้าเป็นอย่างนั้นแม่ก็คงไม่ว่าอะไร เพราะเราถือว่าเราทำหน้าที่ปกป้องพระองค์ให้ดีที่สุด


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
Create Date :10 พฤษภาคม 2555 Last Update :10 พฤษภาคม 2555 22:41:29 น. Counter : Pageviews. Comments :0