bloggang.com mainmenu searchเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณเจนนะจ๊ะ แห่งห้องเฉลิมไทย เว็บไซต์พันทิป

เพื่อน ๆ เคยหยิบรูปในสมัย 10 กว่าปีก่อนมาดูกันไหมคะ หลายคนอาจจะตกใจกับหน้าตา และรูปร่างที่เปลี่ยนไป บางคนก็ยังอาจจะมีเค้าโครงเดิมอยู่ หรือบางคนก็หน้าเปลี่ยนไปเป็นคนละคน เช่นเดียวกันกับนักแสดงในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่คลุกคลีอยู่กับการถ่ายทำหนังภาคต่อทั้งหมดถึง 7 ภาค

แน่นอนว่าตลอด 10 ปีที่ผ่านมา นักแสดงแต่ละคนก็ต้องมีพัฒนาการทางด้านรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง ยิ่งนักแสดงเด็กตัวน้อย ๆ วัยสิบขวบต้น ๆ ในวันวาน ได้เติบโตเป็นวัยรุ่นหนุ่มหล่อสาวสวยกันหมดแล้ว ว่าแต่ว่า พ่อมดแม่มดในเรื่องจะมีหน้าตาเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีพัฒนาการของพวกเขาที่แฟนคลับตัวยงอย่าง คุณเจนนะจ๊ะ แห่งห้องเฉลิมไทย เว็บไซต์พันทิป ได้นำเสนอเอาไว้มาฝากกันค่ะ

เอ้า... ไปดูกันซิว่า 10 ปี ที่ผ่านมา แต่ละคนจะมีหน้าตาอย่างไรบ้าง ยังหล่อ ยังสวยกันเหมือนเดิมกันอยู่หรือเปล่าแฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter)

พระเอกของเรื่องนี้ รับบทโดย แดเนียล เรดคลิฟ (Daniel Radcliffe) หนุ่มน้อยมีชื่อเสียงโด่งดังจากการเผชิญหน้ากับเจ้าแห่งศาสตร์มืดที่ชั่ว ร้ายที่สุดอย่าง โวลเดอมอร์ เมื่อตอนแฮร์รี่มีอายุเพียงแค่หนึ่งปี ทำให้โวลเดอมอร์สูญเสียพลังอำนาจทั้งหมด และวิญญาณของเขาถูกกระชากออกมาจากร่างโดยได้ฝากรอยแผลเป็นเป็นรูปสายฟ้าฟาด ไว้กลางหน้าผากแฮร์รี่ สำหรับพัฒนาทางรูปร่างหน้าตาของแฮร์รี่นั้น จากเด็กน้อยตาใสแป๋ว กลายเป็นหนุ่มหุ่นดี แต่สาว ๆ แอบกระซิบว่า ถ้าหนุ่มแฮร์รี่สูงกว่านี้อีกนิด จะรักหมดหัวใจไม่แบ่งความรักไปให้ใครอีกเลย (อิอิ)
โรนัลด์ วิสลีย์ (Ronald Weasley)

โรนัลด์ วิสลีย์ หรือ รอน เพื่อนสุดซี้อของแฮร์รี่ ร่วมทุกข์ ร่วมสุขด้วยกันมาตั้งแต่ภาคแรก ยันภาคสุดท้าย รับบทโดย รูเพิร์ท กรินท์ (Rupert Grint) รอนเป็นตัวละครที่มีความสามารถทางเวทมนตร์ในระดับปานกลาง และมักไม่เป็นที่สะดุดตาของคนอื่น ต่างจากแฮร์รี่ซึ่งมีชื่อเสียงและมักเป็นจุดสนใจเสมอ สำหรับหน้าตาของตัวเอกอย่างรอน เรียกได้ว่า ยิ่งโตยิ่งหล่อ ยิ่งมองยิ่งเท่ อีกคนหนึ่งเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ (Hermione Granger)

ตัวเอกคนเก่งในเรื่องนี้ อย่าง เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ รับบทโดย เอ็มม่า วัตสัน (Emma Watson) เฮอร์ไมโอนี่เป็นเด็กผู้หญิงที่เก่งเรียน และชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เธอมักทำคะแนนสอบได้เป็นที่หนึ่งของชั้น แม้ว่าเธอจะเป็นลูกของพวกมักเกิ้ล (คนที่ไม่มีเวทมนตร์) ก็ตาม สำหรับหน้าตาของ เฮอร์ไมโอนี่ นับว่าเป็นเด็กผู้หญิงที่มีหน้าตาสะสวยเลยทีเดียว จากภาคแรกจนถึงภาคสุดท้ายรูปร่างหน้าตาของ เฮร์ไมโอนี่ก็เปลี่ยนไปเยอะเหมือนกัน แต่ไม่ว่าเปลี่ยนอย่างไร ก็ยังน่ารักโดยใจหนุ่ม ๆ กันใช่ไหมล่ะ
เนวิลล์ ลองบัตท่อม (Neville Longbottom)

เนวิลล์ ลองบัตท่อม รับบทโดย แมทธิว ลูว์อิส (Matthew Lewis ) เป็นเพื่อนร่วมชั้นของแฮร์รี่ เป็นเด็กผู้ชายที่ซุ่มซ่าม ขี้ลืม ทำอะไร ๆ พลาดบ่อย แต่เนวิลล์ก็มีจิตใจมุ่งมั่นที่จะสู่กับลอร์ดวอล์เดอมอร์ โดยได้สมัครเป็นสมาชิกของกองทัพดัมเบิลดอร์ และได้ร่วมต่อสู้กับผู้เสพความตาย พร้อมทั้งร่วมสู้อย่างสุดความสามารถในสงครามฮอว์กวอร์ต ในภาคสุดท้าย สำหรับหน้าตาของเนวิลล์นั้นนับว่าเปลี่ยนไปเยอะเหมือนกัน จากเด็กชายตัวอ้วนหน้ากลม กับกลายเป็นหนุ่มหล่อร่างสูงใหญ่ ดูดีเลยทีเดียว
เซเวอรัส สเนป (Severus Snape)

รับบทโดย อลัน ริกแมน (Alan Rickman) สเนปเคยเป็นพวกของ ลอร์ดโวลเดอมอร์ แต่ด้วยเหตุผลบางประการทำให้สเนปต้องออกมาอยู่กับ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ สเนปเป็นคนที่เคยคลั่งไคล้ในศาสตร์มืดมาก เขาเคยประดิษฐ์คาถาศาสตร์มืดด้วยตนเอง ทั้งนี้ สเนปไม่ชอบลูกศิษย์อย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ แต่ด้วยเหตุการณ์ในอดีตบางสิ่งบางอย่างที่ สเนปต้องคอยปกป้องแฮร์รี่เสมอ ส่วนพัฒนาการทางใบหน้าของสเนปแทบจะไม่เปลี่ยนเลย เพราะสเนปหน้านิ่ง และดุมากกก (เหมือนเดิม)อัลบัส ดัมเบอร์ดอร์ (Albus Dumbledor)

อาจารย์ใหญ่ที่ใส่แว่นตาพระจันทร์เสี้ยวคนนี้ ในสองภาคแรกรับบทโดย ริชาร์ด แฮร์ริส (Richard Harris) ต่อมาเมื่อ ริชาร์ด เสียชีวิต เซอร์ไมเคิล แกมบอน (Micheal Gambon) จึงมารับบทแทน สำหรับสองนักแสดงที่รับบทเด่นในเรื่องนี้ ได้อารมณ์แตกต่างกันไปคนละแบบ คนแรกดูค่อนข้างอ่อนโยน ใจดี ส่วนคนที่สองจะดูขี้เล่นมากกว่าเดรโก มัลฟอย (Draco Malfoy)

เดรโก มัลฟอย คู่อริกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ ตั้งแต่ภาคแรก รับบทโดย ทอม เฟลตัน (Tom Felton) เด็กชายผิวสีซีด คางแหลม ผมสีบลอนด์ และดวงตาสีฟ้าอ่อน เดรโกเป็นลูกชายที่มีสายเลือดบริสุทธิ์เพียงคนเดียว ของ นายลูเซียส มัลฟอย ผู้เสพความตาย และนางนาซิสซา มัลฟอย ส่วนพัฒนาการของเดรโกนั้น ตอนเด็ก ๆ น่ารักมาก แต่เมื่อโตขึ้นดูเรียบร้อย แล้วสุขุมมาก ๆจินนี่ วิสลีย์ (Jinny Weasley)

จินนี่ วิสลีย์ น้องสาวของรอน ผู้มาเปิดประตูหัวใจให้กับแฮร์รี่ พอตเตอร์ รับบทโดย บอนนี่ ไวรท์ (Bonnie Wright) ถึงแม้ว่าจะมีกระแสวิพากษ์ วิจารณ์ ถึงหน้าตาของเธอว่าไม่เหมาะสมกับบทนางเอก และคู่ชีวิตของแฮร์รี่ สักเท่าไร แต่ยังไงเธอก็มีแฟนคลับเยอะเหมือนกัน จะว่าไปหน้าตาของ จินนี่ น่ารักดีออกนะ
รูเบอัส แฮกริด (Rubeus Hagrid)

ลูกครึ่งคนกับยักษ์ ผู้รักษากุญแจและประตูฮอกวอร์ต สูงกว่าผู้ชายธรรมดา 2 เท่า ชื่นชอบสัตว์ (ประหลาด) ทุกชนิด และเป็นคนนำพา แฮร์รี่เข้าสู้ประตูแห่งเวทมนตร์ รับบทโดย ร็อบบี้ โคลเทรน (Robbie Coltrane)
ศ.มิเนอร์ว่า มักกอนนากัล (Minerva Mcgonnagall )

รองอาจารย์ใหญ่ หน้าตาเอาดุคนนี้ รับบทโดย แมกกี้ สมิธ Maggie Smith อายุ 77 ปี กับบทบาทเรื่องนี้ของ ศ.มักกอนนากัล เธอเป็นศาสตราจารย์วิชาแปลงร่างที่กระฉับกระเฉง ค่อนข้างเอาจริงเอาจัง และไม่ค่อยยิ้มแย้มสักเท่าไรมอลลี่ วิสลีย์ (Molly Weasley)

คุณนายวิสลีย์ รับบทโดย จูลี่ วอลเตอร์ส (Julie Walters) เป็นตัวละครที่ค่อนข้างเด่นเลยสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ มอลลี่ เป็นภรรยาของอาเธอร์ วีสลีย์ แน่นอนเธอ คือ แม่ของบิล, ชาลี, เพอร์ซี่, เฟร็ด , จอร์จ ,รอน และจินนี่ วีสลีย์ อีกทั้งยังรักแฮร์รี่เหมือนลูกของเธอเองเลยทีเดียว สำหรับหน้าตาของ มอลลี่ ภาคแรกยันภาคสุดท้ายก็ยังดูน่ารัก ใจดี และอบอุ่นเหมือนเดิม
อาเธอร์ วิสลีย์ (Arthur Weasley)

อาเธอร์ วิสลีย์ แสดงโดย มาร์ก วิลเลี่ยม (Mark Williams) ในเรื่องนี้รับบทเป็นพ่อของรอน วีสลีย์ ทำงานเป็นหัวหน้ากองการใช้สิ่งประดิษฐ์ของมักเกิ้ลในทางที่ผิดซึ่งเป็นหน่วยงานของกระทรวงเวทมนตร์ แต่เขาก็มีรายได้ไม่เพียงพอต่อครอบครัว เพราะอาเธอร์มีลูกเยอะเหลือเกิน สำหรับอาเธอร์มีบทบาทในเรื่องตั้งแต่ ภาค 2 ถึงภาคสุดท้ายอากัส ฟิล์ช (Argus Filch)

ภารโรงประจำฮอกวอร์ต รับบทโดย เดวิด แบรดลีย์ (David Bradley) ผู้ที่มีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ และเป็นคนที่ไม่มีเวทมนตร์ใด ๆ เลย อากัส ฟิล์ช จะมีความสุขและพอใจเมื่อได้เห็นนักเรียนถูกทำโทษ ส่วนเรื่องหน้าตา(สุดโหด)นั้น ภาคแรกเป็นอย่างไร ภาคสุดท้ายก็เป็นอย่างนั้นเลยละค่ะ ว่าไหม... อิอิเชมัส ฟินนิกัน (Seamus Finnigan)

เชมัส ฟินนิกัน รับบทโดย เดวอน เมอร์เรย์ (Devon Murray) เป็นเพื่อนร่วมชั้นกับแฮรร์ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ในบทนั้น เชมัสจะเป็นนักเรียนที่มีปัญหาเรื่องการปรุงยา เพราะไม่ว่าภาคไหน ๆ ก็จะปรุงยาพลาดระเบิดจนหน้าดำทุกทีเพอร์ซี่ วิสลีย์ (Percy Weasley)

เพอร์ซี่ วิสลีย์ ทายาทลำดับที่ 3 ของตระกูลเวิสลีย์ แสดงโดย คริส แรงคิ้น (Chris Rankin) เพอร์ซี่เป็นคยเดียวในตระกูลที่รักษากฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ชนิดที่ว่าไม่เคยแหกกฎเลยสักครั้ง ปรากฎตัวในภาพยนตร์ พัฒนาการของตัวละครตัวนี้ เปลี่ยนแปลงไปจากภาคแรก จนถึงภาคสุดท้าย หลายคนอาจจะจำไม่ได้ เพราะว่า คริส แรงคิ้น อ้วนขึ้นเยอะเลยล่ะ
ลูน่า เลิฟกู๊ด (Luna Lovegood)

ลูน่า เลิฟกู๊ด รับบทโดย อีแวนนา ลินช์ (Evanna Lynch) เธอได้ฉายาว่า ลูน่าสติเฟื่อง เพราะเธอเชื่อในสิ่งแปลกๆ เคยเห็นคนตายมาแล้วคือแม่ของเธอเอง เป็นหนึ่งในกองทัพดัมเบิลดอร์ และได้ไปต่อสู้กับผู้เสพความตายที่กองปริศนา สำหรับพัฒนาการทางใบหน้าของ ลูน่าเป็นไปอย่างชัดเจน จากเด็กสาววัยใสตากลม กลายเป็นสาวสุดหวานแอบเซ็กซี่ไปซะแล้ว
เฟลอร์ เดอลากู (Fleur Delacour)

เฟลอร์ เดอลากู แสดงโดย เครเมนซ์ โพซี่ (Clemence Poesy) สาวสุดสวยผู้ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของวิทยาลัยแห่งเวทมนตร์โบซ์บาตง ในการแข่งขันประลองเวทไตรภาคีในภาคสี่ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับถ้วยอัคนี ในเรื่องนี้บทของ เฟลอร์ เดอลากู จะเป็นหญิงสาวที่สาวสง่า และขาวสุด ๆ ถึงแม้บทบาท เฟลอร์ เดอลากู จะออกมาเพียงนิดหน่อย แต่หลาย ๆ คนก็สมัครเป็นแฟนคลับของเธอกันแล้วล่ะ... ก็แหม คนอะไรยิ่งโตยิ่งสวยว่าไหมโอลิเวอร์ วู้ด (Oliver Wood)

โอลิเวอร์ วู้ด แสดงโดย ฌอน บิกเกอร์สสตัฟ (Sean Biggerstaff) กัปตันทวีมควิดดิชที่เป็นผู้แนะนำและสอนให้ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เล่นควิดดิช โดย โอลิเวอร์ วู้ด ได้ปรากฎตัวในแฮรร์รี่ตอน ศิลาอาถรรพ์ กับห้องแห่งความลับ และภาคล่าสุดโดยกลับมาปกป้องโรงเรียนจากสงครามที่ฮอกวอตส์ ... ส่วนหน้าตาของโอลิเวอร์ วู้ดนั้น จากภาคแรกไม่ต่างจากเดิมมากเท่าไรนัก ยังน่ารักคมเข้มเหมือนเดิม
วิกเตอร์ ครัม (Viktor Krum)

ผู้รับบทของ วิกเตอร์ ครัม ที่สาว ๆ กรี๊ดกันทั่วบ้านทั่วเมืองได้แก่ สแตนิสลาฟ ไออานิฟสกี้ (Stanislav Ianevski) ชาวบัลแกเรีย โดยวิกเตอร์ ครัม เป็นนักเรียนจาก เดิร์มสแตรงก์ คู่แข่งชิงถ้วยรางวัลไตรภาคี และเป็นคู่แข่งหัวใจของหนุ่มรอน ที่ตอนนั้นเริ่มออกอาการไม่พอใจที่ วิกเตอร์ ครัม เข้ามาจีบ เฮอร์ไมโอนี่ ในเรื่องนี้ วิกเตอร์ ครัม ปรากฏตัวใน แฮร์รี่ กับถ้วยอัคนี และภาค 7.1 ซึ่งอยู่ใน ดีลีทซีน สำหรับพัฒนาการทางด้านหน้าตาของหนุ่มสแตนิสลาฟนั้น ขอบอกว่าไม่ว่าเวลาจะเปลี่ยนไปกี่ปี สแตนิสลาฟก็หล่อเหมือนเดิมไม่สร่างซาเลยค่ะเบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ (Bellatrix Lestrange)

เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ รับบทโดย เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์ (Helena Bonham Carter) เป็นตัวละครในเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ มีความเกี่ยวดองกับตระกูลแบล็กในฐานะลูกพี่ลูกน้องของซิเรียส แบล็ค พ่อทูนหัวของแฮร์รี่ พอตเตอร์ เบลลาทริกซ์มีน้องสาวชื่อ นาร์ซิลซา ซึ่งเป็นแม่ของเดรโก มัลฟอย แต่งงานกับโรโดลฟัส เลสแตรงจ์ ไม่มีลูก เป็นผู้เสพความตายที่ภักดีต่อโวลเดอมอร์มากที่สุด
วินเซนท์ แครบ (Vincent Crabbe)

แครบ หนุ่มน้อยขี้ป๊อด ลูกน้องของเดรโกมัลฟอย ที่แสดงโดย เจมี่ เวย์เล็ทท์ (Jamie Waylett) ซึ่งเนื้อเรื่องในหนังสือ หนุ่มแครบ มีบทบาททุกเล่ม แต่ในภาพยนตร์นั้น ได้เปลี่ยนบทและตัดฉากของหนุ่มแครบออกเป็นเพราะว่า ก่อนที่จะถ่ายทำภาค 7 เจมี่ เวย์เล็ทท์ ถูกจับข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติด ... เอ้าจะว่าไป หนุ่มแครบตอนเด็ก ๆ แก้มยุ้ย น่ารักไม่เบาเหมือนกันนะเนี่ยเกรกอรี่ กอยล์ (Gregory Goyle)

กอยล์ คู่หูสุดแหย ของ แครบ แสดงโดย โจช เฮิร์ดแมน (Josh Herdman) จากเด็กชายหน้าตาน่ารักน่าหยิก พอโตแล้วกลายเป็นหนุ่มหน้าตาดีเลยทีเดียว
เฟร็ด - จอร์ด วิสลีย์ (Fred-George Weasley)

สองหนุ่มผมบลอนด์ ฝาแฝดสุดแสบที่เรียกเสียงฮา และเติมสีสันให้หนังเรื่องนี้ได้อย่างสนุกสนาน รับบทโดย เจมส์ - โอลิเวอร์ เฟลป์ส สำหรับพัฒนาการของหน้าตาของทั้งคู่นั้น เรียกได้ว่า น่ารักโดนใจทุกภาคเลย ถึงแม้จะแยกไม่ออกว่าคนไหน เฟร็ด คนไหน จอร์จ ก็เถอะ (อิอิ)

Create Date :09 สิงหาคม 2554 Last Update :9 สิงหาคม 2554 20:09:46 น. Counter : Pageviews. Comments :4