bloggang.com mainmenu search
แชมป์ พีรพล
แชมป์ พีรพล

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


แชมป์ ปัดตั้งกระทู้อวยตัวเองในพันทิป หลังชาวพันทิปเห็นใช้ชื่อล็อกอินเดียวกัน แจงแค่ทีมงาน แฟนคลับที่เข้ามาช่วยตอบกระทู้

กลายเป็นประเด็นร้อนในเว็บไซต์พันทิปดอทคอมไปเสียแล้ว หลังจากเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีผู้ใช้นามปากกาว่า "The Guardian" ตั้งกระทู้ชมการดำเนินรายการของ แชมป์ พีรพล เอื้ออารียกุล จากรายการ "ช็อตเด็ดกีฬาแชมป์" ในกระทู้ที่ว่า "ขอโหวตให้กำลังใจ "แชมป์ ช่อง 3" คุณแมน คุณกล้า คุณคือคนที่จะพลิกวงการกีฬาไทย!" ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากนักท่องอินเทอร์เน็ตคลิกเข้าไปอ่านกันเป็นจำนวนมาก

แต่ ทว่า หลังจากกระทู้นี้ถูกตั้งขึ้นไม่นาน กลับกลายเป็นกระทู้ทอล์ก ออฟ เดอะทาวน์ในบัดดล เพราะมีชาวเว็บไซต์พันทิปหลายคนออกมาจับผิดว่า ล็อกอินที่เขียนโพสต์ชื่นชมหนุ่มแชมป์ พีรพล บางข้อความดูแปลก ๆ แถมยังเป็นล็อกอินของ แชมป์ พีรพล เองเสียด้วย งานนี้จึงทำให้คนสงสัยกันว่า หนุ่มแชมป์ตั้งกระทู้อวยตัวเองหรือไม่ ขณะที่หลายคนก็วิจารณ์หนุ่มแชมป์ว่า ไม่แปลกใจที่หนุ่มแชมป์อาจจะตั้งกระทู้ชมตัวเอง เพราะภาพลักษณ์หลาย ๆ อย่างที่แสดงออกมาออกจะดูเว่อร์ ๆ อยู่แล้ว

ขณะเดียวกันก็ได้มีผู้อ้างตัวว่า คือ แชมป์ พีรพล ตัวจริง เข้ามาโพสต์อธิบายในกระทู้เดียวกันถึงเรื่องชื่อล็อกอินว่า ชื่อล็อกอินที่ใช้อยู่นั้นมีทั้งทีมงาน แฟนคลับ และคนสนิทของแชมป์อีกหลายคนสามารถใช้เข้ามาตอบกระทู้ได้ จึงอาจทำให้คนเข้าใจผิดว่า แชมป์โพสต์กระทู้เอง ชมเอง แต่ทว่า เหล่าบรรดาเซียนเว็บไซต์พันทิปก็ยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะเห็นว่าผู้ที่อ้างว่าเป็นหนุ่มแชมป์ยังชี้แจงไม่เคลียร์เท่าที่ควร

กระทั่ง ล่าสุด แชมป์ พีรพล ก็ได้ขอออกมาเคลียร์ข่าวนี้อีกครั้งผ่านทางผู้สื่อข่าว โดยหนุ่มแชมป์ ยืนยันว่า ตนใช้ล็อกอินว่า "แชมป์ ช่อง 3" และได้ให้ทีมงาน แฟนคลับสามารถใช้ล็อกอินนี้เข้ามาตอบกระทู้แทนตนได้จริง ๆ เพราะตนไม่มีเวลาจะเข้ามาอ่านกระทู้ได้บ่อยนัก ส่วนกระทู้ดังกล่าวก็เป็นกระทู้ที่ทีมงานเขียนขึ้นมา แต่เพราะอยากให้คนเข้ามาอ่านกันมาก ๆ จึงดูเหมือนเขียนเชียร์ไป จนกลับกลายเป็นประเด็นเรื่องชื่อล็อกอินที่เหมือนกับของตนขึ้นมา ทำให้ตนต้องเข้ามายืนยันตัวเองในกระทู้

ทั้งนี้ หนุ่มแชมป์ ก็ยังยืนยันหนักแน่นว่า ไม่ได้ตั้งกระทู้เพื่ออวยตัวเองอย่างแน่นอน เพราะหากจะตั้งกระทู้คงไปตั้งในเฟซบุ๊ก หรือทวิตเตอร์ซึ่งมีเพื่อนอยู่กว่า 4 หมื่นคนแล้วจะดีกว่า พร้อมกับขออภัยชาวพันทิปที่ทำให้เกิดความสับสนในเรื่องนี้ขึ้น ซึ่งต่อไปคงต้องให้ทีมงานที่ใช้ชื่อล็อกอินของตนตอบกระทู้ระวังมากขึ้น โดยอาจให้วงเล็บต่อท้ายว่าเป็นทีมงาน หรือแฟนคลับอะไรก็ตาม เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนเช่นนี้อีก

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
Create Date :18 พฤษภาคม 2554 Last Update :18 พฤษภาคม 2554 20:01:37 น. Counter : Pageviews. Comments :3