bloggang.com mainmenu search


มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส 2552 ''ไข่มุก'' ชุติมา ดุรงค์เดช ชิมลางงานการเมือง รับเป็นเลขาฯ ส.ส. อนาคตมีสิทธิ์ลุยการเมืองเต็มตัว แต่ขอเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากกว่านี้ ลั่นงานในวงการบันเทิงก็ยังไม่ทิ้ง ส่วนกระแสข่าวเตรียมแฉ '' สงครามนางงาม'' ที่แว่วมา ยืนยันธันวาคมนี้มีเซอร์ไพรส์แน่นอน แต่ตอนนี้ขออุบไว้ก่อน


จากกระแสข่าวที่ว่า ''ไข่มุก'' ชุติมา ดุรงค์เดช สาวงามเจ้าของมงกุฎมิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2552 ผันตัวไปเป็นเลขาฯ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรนั้น ทำให้แฟนๆ สงสัยว่าจริงหรือไม่ แล้วจะหันหลังให้กับวงการบันเทิงจริงหรือไม่


ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2554 ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยัง ''ไข่มุก'' ชุติมา ดุรงค์เดช ถึงเรื่องดังกล่าวว่าเป็นจริงหรือไม่ เกี่ยวกับเรื่องนี้ไข่มุกเผยว่าเป็นเรื่องจริง เพราะตนได้มีโอกาสได้เจอผู้ใหญ่ในวงการเมือง จึงได้มีโอกาสไปเป็น

เลขาฯ ให้กับ ส.ส. ท่านหนึ่ง


''คือที่ผ่านมามุกได้เข้าไปช่วยทำงานให้กับธุรกิจของครอบครัว ตอนนี้ไข่มุกก็ทำงานด้านมาร์เกตติ้งให้กับผลิตภัณฑ์มาซูม่า และดูแลภาพลักษณ์ให้กับองค์กรอื่นๆ ด้วย แล้วก็ทำแบรนด์สปาชื่อว่า เพิร์ลออฟสยาม จากนั้นมุกก็ได้ออกตาม

งานอีเวนต์โปรโมตสินค้า จึงได้เจอผู้ใหญ่หลายท่านในวงการธุรกิจ และก็ได้มีโอกาสเจอผู้ใหญ่ท่านหนึ่งชวนมาทำงานในวงการเมือง ได้มาเป็นเลขานุการของ ส.ส. ท่านหนึ่ง ไข่มุกขอไม่เปิดเผยชื่อท่านนะคะ ก็ทำเกี่ยวกับเลขานุการคณะกรรมาธิ

การเศรฐกิจการพาณิชย์และอุตสาหกรรม วุฒิสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรค่ะ''


เมื่อถามว่าเข้าสู่แวดวงการเมืองแล้ว ในอนาคตสนใจที่จะเล่นการเมืองบ้างหรือไม่ ไข่มุกเผยว่า ในอนาคตอาจจะลงสมัคร ส.ส. แต่ตอนนี้ขอเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากก่อน ''คือตอนนี้เพิ่งเริ่มทำค่ะ งานตอนนี้ก็เข้าไปจดรายละเอียดต่างๆ

เกี่ยวกับการประชุม ก็ถือว่าชอบและถนัดนะคะ ตอนนี้ไข่มุกก็ขอเก็บเกี่ยวความรู้ทางด้านการเมืองก่อน และไม่แน่ในอนาคตอาจจะลงสมัคร ส.ส. ก็เป็นไปได้ เพราะเพื่อนไข่มุกก็เล่นการเมืองอยู่เหมือนกัน หรือก็ไม่แน่อาจจะเรียนต่อปริญญาเอก

และผันตัวไปเป็นครูสอนหนังสือก็ได้ เพราะไข่มุกมีความรู้ด้านชีววิทยา''


เกี่ยวกับการผันตัวไปทำงานด้านการเมืองดังกล่าว ทั้งนี้เมื่อถามว่างานในวงการบันเทิงยังทำอยู่ด้วยหรือไม่ ไข่มุกเผยว่า ''ตอนนี้ก็ยังรับอยู่นะคะ ยังไม่ทิ้งวงการบันเทิง สัญญากับช่อง 7 ก็ยังมีอยู่ แต่ตอนนี้ไม่ค่อยมีเวลาเลยค่ะ จริงๆ มุก

ก็กลัวนะว่า วันหนึ่งอาจจะต้องเลือกระหว่างวงการบันเทิงกับพนักงานบริษัท ทำงานช่วยเหลือสังคม ซึ่งมุกก็คิดว่าทำวันนี้ให้ดีที่สุดก่อนก็แล้วกัน''


ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวว่า ''ไข่มุก'' เตรียมทำเซอร์ไพรส์ด้วยการแถลงข่าวแฉสงครามนางงามออกมา เมื่อถามว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร อดีตมิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์สเผยว่า ราวเดือนธันวาคมนี้ตนเตรียมทำเซอร์ไพรส์แถลงข่าวเกี่ยวกับ

เรื่องสงครามแน่นอน แต่เนื้อเรื่องหลักจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นยังไม่ขอเปิดเผยในตอนนี้ แต่งานนี้มีคนหนาวๆ ร้อนๆ แน่


''เรื่องนี้ยังบอกไม่ได้ค่ะ ถ้าบอกก็คงไม่ใช่เซอร์ไพรส์ แต่ธันวาคมนี้ไข่มุกมีเซอร์ไพรส์แน่นอน ถึงเวลานั้นไข่มุกมองว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุด แต่ที่แน่ๆ หลายคนจะได้รับรู้มุมต่างๆ ของไข่มุก และเรื่องราวของนางงามที่ยังไม่เคยเปิด

เผยมาก่อนแน่นอนค่ะ'' ไข่มุกกล่าว


เครดิตจากสยามดารา
Create Date :11 กรกฎาคม 2554 Last Update :11 กรกฎาคม 2554 20:27:48 น. Counter : Pageviews. Comments :0