bloggang.com mainmenu search
มันมีเหตุผลบางอย่างที่เราต้องหย่าในวันนั้น” เป็นประโยคปริศนาที่ ธัญญาเรศ เองตระกูล กล่าวไว้ในรายการ “ราตรีสโมสร” เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา นับเป็นการเปิดเผยครั้งแรก หลังจากนางเอกสาวตัดสินใจอุ้มลูกสาว ลลียา กลับมาใช้ชีวิตที่เมืองไทยอีกครั้ง หลังจากที่ผ่านการเจรจากรณี “ฟ้องหย่า” สามี “เป๊ก” สัญชัย เองตระกูล เหตุที่ต้องหย่าในปีหน้าเนื่องจาก “เงินก้นถุง” ก้อนมหาศาลถึง 300 ล้านบาท !!

เรื่อง “รักสามเส้าของเรา 3 คน” ระหว่าง “เป๊ก - ธัญญ่า และพิ้งกี้” กำลังจะผ่านไปด้วยดี เนื่องจาก “เป๊ก” สัณชัยยได้ยุติความสัมพันธ์กับ “พิ้งกี้” แต่ก็ยังมีข่าวลือเรื่อง “ท้อง” ติดตามมาในช่วงที่พิ้งกี้หายหน้าหายตาไปจากวงการ และเมื่อธัญญ่าได้ตอบคำถามของสื่อและแสดงความยินดี จึงทำให้ “พิ้งกี้” ต้องออกมาอีกครั้ง เพื่อพิสูจน์ว่าตนไม่ได้ท้องตามที่เป็นข่าว ฉายาของสมาคมนักข่าวบันเทิง เมื่อปี 2553 “เมียหลวงลวงสังหาร” นั้นถูกนำมาแซวในรายการ “ราตรีสโมสร” เธอบอกว่า “ไม่ได้สังหารใคร แต่มีลวงบ้าง” !! โดยแจงเหตุผลว่า ที่ต้องฟ้องหย่าเพราะว่า “ตกลง” กันไม่ได้ และการฟ้องหย่าทำให้เกิดการตกลงกันอย่างเป็นทางการขึ้น

ภายใต้ “ข้อตกลง” บางอย่างที่นำไปสู่การยอมความกันที่ศาลจนได้ “ข้อยุติ” ต่อการถอนฟ้องคดีหย่าสามีของธัญญาเรศ เองตระกูล และมีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ เช่น “แบ่งวันดูแลลูก” โดยธัญญ่าจะรับดูแลในวันจันทร์-ศุกร์ ส่วนเป๊กจะดูแลในช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ , ค่าเลี้ยงดูด้วยเลข 6 หลัก / เดือน (จนกว่าธัญญ่าจะมีสามีใหม่) และบ้านมูลค่า 40 ล้าน
แต่ความจริง … บ้านในย่านรามอินทราหลังนี้เป็นบ้านที่ครอบครัว “เองตระกูล” หมายมั่นที่จะให้เป็นบ้านสำหรับ “เป๊ก - ธัญญ่า และ ลียา” ซึ่งดำเนินการปลูกใหม่ทั้งหลัง มีอาณาเขตกว้างขวางใหญ่โตเป็น “คฤหาสน์” มูลค่าของตัวบ้านหลังนี้เทียบเคียงได้อย่างสมน้ำสมเนื้อกับมูลค่าตัวเลขที่ธัญญาเรศ เองตระกูลเคยเรียกร้องในคดีฟ้องร้องเป็นจำนวนถึง 144 ล้านบาท โดยแยกเป็น 2 คดี คือ ฟ้องสามี “สัณชัย เองตระกูล” เป็นจำนวน 124 ล้านบาท และบุคคลซึ่งทำให้ครอบครัวเสียหายและแตกแยก อันหมายถึง “พิ้งกี้” สาวิกา ไชยเดช เป็นจำนวน 20 ล้านบาท

บ้านหลังนี้แหละที่ทำให้ธัญญ่าตัดสินใจยุติเรื่องราวทั้งหมดและเดินทางกลับมาใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองไทย!! พร้อมกับลูกสาว ลลียา เองตระกูล ในวัย 2 ขวบ

“เป๊ก” สัญชัย เองตระกูล เคยกล่าวว่า
“เราได้เคลียร์เต็มที่ ทำทุกอย่างแล้ว ขอแค่พาลียากลับมา ทุกคนในครอบครัวยอมหมดเลย ทุกคนรักลียามาก ทุกฝ่ายช่วยกันทำให้ดีหมด”

“ลียา” ลลียา เองตระกูล ลูกสาวของ “เป๊ก” สัณชัย กับธัญญ่า เป็นลูกและหลานสาวคนแรกคนเดียวในครอบครัวนี้ ดังนั้น คงไม่ต้องพูดว่าพ่อและปู่กับย่ารักและผูกพันกับลูกและหลานคนนี้มากมายเพียงไร
ส่วนการ “เซ็นใบหย่า” ตามเวลาที่ระบุคือ “ปีหน้า” ซึ่งน่าจะเป็นสิ้นปี 2555

ตามความเข้าใจของคนทั่วไปส่วนใหญ่แล้วอาจจะคิดว่า เพื่อให้ทั้งคู่ได้ใช้ช่วงระยะเวลาดังกล่าวในการ “ตัดสินใจ” อีกครั้ง ซึ่งเป็นความถูกต้องเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น เพราะคำพูดบางประโยคของธัญญ่าที่เปิดเผยในรายการ “ราตรีสโมสร” ว่า

“มันมีเหตุผลบางอย่างที่เราต้องหย่าในวันนั้น”

ประโยคนี้เองที่ชวนให้คิดและค้นหาความจริงที่ซุกซ่อนอยู่!!

เหตุผลบางอย่างที่ว่านี้เกี่ยวกับ “เงินก้นถุง” จำนวน 300 ล้านบาท

เงินจำนวนนี้พ่อและแม่สามี - สมใจนึกและนุชนารถ เองตระกูล มอบไว้ให้ลูกชายกับลูกสะใภ้เพื่อเป็นเงินก้อนแรกในงานแต่งงาน โดยมีเงื่อนไขว่า เงินจำนวนดังกล่าวจะมีผล “ตอบรับ” เบิกมาใช้ได้ก็ต่อเมื่อทั้งคู่ผ่านการอยู่ร่วมกันมาไม่ต่ำกว่า 7 ปี

สัณชัย เองตระกูล และ ธัญญาเรศ รามณรงค์ เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2548 และจัดพิธีฉลองสมรสพระราชทานเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2548 ที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินี

สิ้นปี 2555 จะเป็นปีที่ครบตามกำหนด 7 ปีพอดี ซึ่งทั้งคู่มีสิทธิที่จะมานำเงินก้นถุงจำนวน 300 ล้านบาทมาจัดสรรแบ่งปันกันตามความเหมาะสม

เงินแต่ละก้อนอาจจะดูมากมายมหาศาลสำหรับสายตาคนนอก แต่สำหรับ “เองตระกูล” แล้ว เงินจำนวนดังกล่าวไม่ได้หนีหายไปไหน ยังคงวนเวียนอยู่ในตระกูล เพียงแต่เปลี่ยนมือจาก “เสี่ยแป๋ง” สมใจนึกไปสู่มือของลูกชาย , ลูกสะใภ้ และหลานสาว รวมถึงครอบครัวของ “รามณรงค์” ด้วย

ที่ต้องเอ่ยถึง “ครอบครัวรามณรงค์” เพราะว่า เมื่อคราวที่ “เป๊ก” สัณชัย เองตระกูลบินไปอเมริกามื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ไม่ใช่แค่การเคลียร์เรื่องคลิปเสียง ชีวิตคู่ ท่ามกลางผู้ใหญ่ในวงการบันเทิงอย่างเกรียงศักดิ์ สกุลชัย (ต้อย แอ๊คเนอร์) เท่านั้น หากแต่ยังมีเรื่องที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้ เพราะมีเสียงร่ำลือว่า ธัญญ่าไม่มีรายรับ มีแต่รายจ่าย และที่สำคัญมากกว่านั้น เล่าลือกันว่า “เป๊ก” สัณชัย ได้ทำคะแนนเพื่อให้ธัญญ่าได้รู้ว่า ไม่ใช่แต่ธัญญ่าที่เขาต้องดูแลเท่านั้น แม้แต่ครอบครัวของธัญญ่า เมื่อใดที่มีปัญหา ฐานะของเขาที่เพียบพร้อมอยู่แล้วก็พร้อมจะควักจ่ายเพื่อให้ทุกชีวิตในครอบครัวของธัญญ่าได้มีความสุขกันถ้วนหน้า

การไปอเมริกาในครั้งนั้น “เป๊ก” สัณชัย เองตระกูล ได้ช่วยแม่แจ็กเกอรีนในการไถ่ถอนบ้านที่ไปจำนองไว้กับธนาคารและกำลังจะโดนธนาคารยึด การไถ่ถอนบ้านหลังดังกล่าวเป็นเงินจำนวนมากโขอยู่
ระยะเวลาปีเศษๆ นับจากนี้ยังต้องจับตาดูกันต่อไปว่า สุดท้ายคู่นี้จะลงเอยอย่างไร!! เพราะยังมีเวลาในการตัดสินใจอีกยาว …

สำหรับคู่กรณี “พิ้งกี้” สาวิกา ไชยเดช ซึ่ง ณ วันนี้ เรื่อง “มือที่สาม” ได้กลายเป็นเรื่องราวในอดีต หลังจากที่มีผลตรวจยืนยันการไม่ท้อง และมีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัวหนังเรื่อง Mark ในฐานะ “นางเอก” ของ KollyWood ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของอินเดียใต้ ซึ่งผลิตโดยเมือง Tamil Film Industry และในเร็วๆนี้ … ยุวดี บุญครอง …. กำลังจะไปอินเดียอีกครั้ง เพื่อเจรจาด้านธุรกิจการนำเข้าภาพยนตร์อินเดียเรื่องต่างๆ และหนึ่งในนั้นน่าจะมีเรื่องที่นางเอกสาว “พิ้งกี้” แสดงนำด้วย

แหล่งข่าวท่านหนึ่งซึ่งมีความสนิทสนมกับครอบครัวไชยเดช ได้กล่าวกับ “ซูเปอร์บันเทิง” ASTV สุดสัปดาห์ว่า เขาได้มีโอกาสคุยกับ “แม่อ้อย” สรินยา ไชยเดชถึงเรื่องดังกล่าว เธอกล่าวมีใจความพอสรุปได้ว่า

“อยากให้ทุกคน ทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นคู่กรณี, สื่อมวลชน ปล่อยลูกสาวเธอได้ทำมาหากินเลี้ยงครอบครัวบ้าง ให้เรื่องเก่าๆ ในอดีตผ่านไป เพื่อที่ลูกจะมีโอกาสเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีอนาคตบ้าง”
....................................................

ที่มา นิตยสาร ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ ฉบับที่ 90 วันที่ 25 มิถุนายน - 1 กรกฎาคม 2554

Create Date :26 มิถุนายน 2554 Last Update :26 มิถุนายน 2554 21:48:11 น. Counter : Pageviews. Comments :0