bloggang.com mainmenu searchเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Filmenalin, warest.bloggang.com

ผู้พันต้น หรือ พ.ท.คมกริช อินทรสุวรรณ เสียชีวิตแล้ว ในวัย 41 ปี ด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ทั้งนี้ ก่อนเสียชีวิต ผู้พันต้นได้เขียนไดอารี่ออนไลน์ ขอจากไปด้วยรอยยิ้ม

            วันนี้ (10 สิงหาคม) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ท.คมกริช อินทรสุวรรณ หรือผู้พันตัน ผู้ที่รับบทเป็น "ออกพระศรีถมอรัตน์" ในภาพยนตร์ชุดตำนานสมเด็จพระนเรศวรฯ และเป็นเพื่อนสนิทของ ผู้พันเบิร์ด-พ.ต.วันชนะ สวัสดี ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคมะเร็งเลือดขาว ในวัย 41 ปี เมื่อเวลา 12.59 น. หลังจากที่เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้ามาเป็นระยะเวลานาน  โดยญาติได้รับศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน กรุงเทพมหานคร

  สำหรับ ผู้พันต้น เป็นชาวอำเภอโพธาราม จ.ราชบุรี เกิดเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2514 จบการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าฯ ตท.32 จปร.43 ปัจจุบันรับราชการทหารที่กองพันทหารราบ 11 กรุงเทพมหานคร  ส่วนผลงานทางด้านการแสดงของ ผู้พันต้น ได้แก่ ภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 2-3, ร้องเพลงประกอบละคร, ร่วมแสดงในละครชุดชีวิตจริง 84000 และ ละครเทิดพระเกียรติแด่ทหารกล้า

            ทั้งนี้ ก่อนที่ผู้พันต้นจะเสียชีวิต เขาได้เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับอาการป่วยของตัวเอง ผ่านไดอารี่ที่บล็อกส่วนตัว เก้าทัพ เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ดังนี้...10 เดือน กับการต่อสู้กับลิวคีเมีย...

           สวัสดีครับ..แฟนนานุแฟนที่รักทุกคน ผมไม่เคยคิดฝัน ว่าจะได้กลับมาเขียนบล็อกถึงเพื่อน ๆ อีกครั้งในวันนี้ 10 เดือน เต็ม ๆ ที่ผมต้องเข้าออกรพ. ใช้เวลาต่อสู้ หาหนทางเอาชนะ "ลิวคีเมีย" ใช้ทรัพยาการทุกอย่างที่มีอยู่ ทำทุกวิถีทาง เพื่อที่จะชนะเจ้าโรคร้ายนี้ให้ได้ 

แต่แล้วในที่สุด ผมก็ต้องยอมกับอย่างภาคภูมิ ว่าไม่สามารถเอาชนะมันได้.. คำพูดสุดท้ายของคุณหมอที่ รพ.จุฬา บอกกับผมก็คือ "ร่างกายผมไม่ตอบสนองต่อการรักษาด้วยเคมีบำบัด ไม่มีหนทางใดที่จะรักษาลิวคีเมียของผมอีกต่อไปแล้ว"

           เหมือนฟ้าฝ่าลงกลางใจในตอนที่ผมได้ยิน แต่หลังจากนั้นผมก็ได้แต่ยิ้มให้กับชะตากรรมของตัวเอง และบอกตัวเองว่า ไม่ว่าผมจะมีเวลาเหลืออีกสักเท่าไหร่ผมก็จะไม่ยอมแพ้.. ผมก้มหน้ายอมรับความจริงที่ตัวเองกำลังเผชิญอยู่อย่างยากเย็น

แต่เมื่อชีวิตถูกลิขิตให้เป็นแบบนี้ จะมามัวเอาแต่ฟูมฟายเสียใจ จมอยู่กับความทุกข์และความโชคร้ายที่ได้รับ ก็คงเสียชื่อที่เกิดเป็นทหารจนสิ้น สิ่งที่ผมคิด จากวันที่ได้ยินคำพูดของหมอก็คือ ผมจะใช้เวลาที่เหลือของผม ให้คุ้มค่าที่สุด มุ่งทำประโยชน์ให้ สังคม และคนรอบข้างให้ได้มากที่สุด เท่าที่กำลังกายและกำลังใจผมจะอำนวย..

            ..วันใดที่หมดเวลาของผมแล้ว ผมก็จะจากไปด้วยรอยยิ้มที่เปื้อนเต็มใบหน้าฝากไว้ในใจให้ พี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ ที่รักผม ได้จดจำจนว่าจะลืมกัน..

พ.ท.คมกริช

              อย่างไรก็ตาม ข้อความในไดอารี่ส่วนตัวดังกล่าวของผู้พันต้น ได้แปะเพลง "ฤดูที่แตกต่าง" ของบอย โกสิยพงศ์ พร้อมกับรูปในขณะที่เขาอยู่ในโรงพยาบาลอีกด้วย

กระปุกดอทคอมขอไว้อาลัยในการจากไปของ ผู้พันต้น ด้วยนะคะ ขอให้วิญญาณไปสู่สุคติด้วยเทอญ


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
Create Date :10 สิงหาคม 2555 Last Update :10 สิงหาคม 2555 21:11:55 น. Counter : 3030 Pageviews. Comments :3